Hướng dẫn đổi mật khẩu, bảo mật wifi không dây của bạn

Việc đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi, tăng cường khả năng bảo mật hệ thống wifi không dây của bạn, tránh tình trạng mạng wifi của bạn trở thành wifi chùa. Dưới đây, là một số thao tác đơn giản giúp bạn tránh được tình trạng trên.

Bước 1: Kết nối thiết bị cài đặt (modem wifi, bộ phát wifi,…) với thiết bị để cài đặt như PC, laptop, smartphone,…

Bạn có thể kết nối bằng dây mạng thông qua cổng LAN trên các thiết bị hoặc kết nối bằng tín hiệu wifi mà chiếc modem wifi hay bộ phát sóng wifi của bạn phát ra.

Hướng dẫn đổi mật khẩu, bảo mật wifi không dây của bạn-001

Sau khi kết nối, bạn cần truy cập vào địa chỉ IP cài đặt. Mặc định của các dòng sản phẩm sẽ là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Bạn có thể xem địa chỉ IP bằng cách dưới đây

– Click Star (Biểu tượng windows) => Chọn Run, điền cmd và Enter để vào giao diện Comment Line
– Trong giao diện Comment Line gõ ipconfig /all => Enter

Ở đây, bạn sẽ thấy được các thông số như IP, Default Gateway, Subnet mask, DHCP Server. Bạn lấy địa chỉ trong phần Default Gateway để truy cập vào trang cài đặt

Địa chỉ IP truy cập ở đây là 192.168.3.1. Mở 1 trình duyệt web bất kì như Chrome, Firefox, Cốc cốc,…. và truy cập theo địa chỉ 192.168.3.1. Nhập tên người dùng và mật khẩu truy cập (Mặc định là admin)

Hướng dẫn đổi mật khẩu, bảo mật wifi không dây của bạn-002

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, tìm đến Wireless (Không dây) => Chọn Wireless Security (Bảo mật không dây). Tìm mục Password (Mật khẩu) và lựa chọn mật khẩu cho mạng không dây của bạn. Mật khẩu sẽ tối thiểu 8 kí tự.

Hướng dẫn đổi mật khẩu, bảo mật wifi không dây của bạn-003

Bước 3: Sau khi điền mật khẩu mà bạn lựa chọn xong, ấn Save để lưu lại cài đặt. Thao tác cuối cùng bạn cần làm là Chọn System Tools => Reboot để khởi động lại thiết bị

Hướng dẫn đổi mật khẩu, bảo mật wifi không dây của bạn-004

Đợi cho quá trình khởi động lại hoàn tất là bạn đã hoàn thành xong cách đổi mật khẩu wifi, đổi pass wifi không dây của bạn.