Hướng dẫn kết nối Laptop với Tivi qua cổng HDMI

Hiện nay có rất nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện, và chia sẻ thông qua cổng HDMI là cách đơn giản nhanh chóng và tiện lợi nhất nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Bài viết sau sẽ cho bạn khái niệm cơ bản về HDMI, cách ghép nối với tivi đồng thời giúp giải đáp một số câu hỏi thường gặp về HDMI.

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi

HDMI là gì?
HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) Sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà “đi kèm” đó nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi01

Cách kết nối HDMI với Laptop và tivi 
Bước 1: Nối 1 đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi. Chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI của bạn.

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi02

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi02.1

Bước 2: Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi, chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào)

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi03

Bước 3: Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối.

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi04.1

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi04.2

Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

huongdanketnoilaptopvoitiviquaconghdmi05