Hướng dẫn khắc phục một số lỗi của Android TV Box thường gặp

Chiếc Android TV Box nhà bạn hay gặp phải các sự cố như máy bị treo, bị chậm hoặc bị mất kết nối? Lý do bởi hầu hết các thiết bị điện tử sau một thời gian sử dụng lâu dài thường bám bụi, hệ thống làm mát, tản nhiệt kém đi, các jack kết nối tín hiệu bị côn trùng cắn,… Vì vậy trước khi mang đi bảo hành, bạn hãy tự mình kiểm tra và khắc phục các lỗi đó.

huong-dan-khac-phuc-mot-so-loi-cua-android-tv-box-thuong-gap

1. Android Box thường bị treo, xử lý chậm
Hầu như bất cứ Android Box của hãng sản xuất nào cũng gặp phải vấn đề này khi thỉnh thoảng tín hiệu bị treo, giật hay chậm đi. Không chỉ những Android TV Box giá rẻ mới gặp phải hiện tượng này mà kể cả những sản phẩm cao cấp cũng dính lỗi này sau một thời gian dài sử dụng.

+ Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do bạn đang để thiết bị của bạn chạy quá nhiều ứng dụng gây ra tình trạng quá tải khi xử lý. Hoặc có một số ứng dụng bạn chưa tắt hẳn nên nó vẫn còn chạy ngầm hay một số ứng dụng tự khởi động trong khi bạn bật máy.

+ Khắc phục bạn hãy xóa những ứng dụng không cần thiết, xóa cache và tắt hoàn toàn những ứng dụng không còn dùng nữa. Bạn cũng không nên sử dụng hình nền là ảnh động vì nó thường chiếm rất nhiều bộ nhớ của thiết bị. Có một số ứng dụng giúp bạn dọn rác cho android tv box như App cache cleaner for Android hoặc Clean master for Android tv box.

Cũng có thể chiếc Android TV Box chính hãng của bạn không được thoát nhiệt tốt cho nên các chip xử lý bị nóng, gây ảnh hưởng đến khả năng xử lý dữ liệu. Nếu đã qua thời gian bảo hành, bạn hãy tháo chiếc Android Box của mình ra và vệ sinh lại nó xem sao. Bạn cũng cần đặt thiết bị của mình ở nơi khô ráo, thoáng mát để nó có thể tản nhiệt tốt hơn.

huong-dan-khac-phuc-mot-so-loi-cua-android-tv-box-thuong-gap-001

2. Lỗi kết nối Internet
Nếu như chiếc Smart TV Box Android của bạn bị lỗi kết nối internet bất kể là qua mạng LAN hay wifi thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại đường truyền internet nhà bạn có còn ổn định không, đường dây mạng có bị đứt không, các jack kết nối có bị hỏng không và các thiết bị mạng chắc chắn là còn hoạt động tốt.

Khi chắc chắn internet không có tội bạn hãy kiểm tra xem bạn đã thiết lập kết nối trên thiết bị Tivi Box của mình đã được chính xác chưa và sửa lại cho đúng theo hướng dẫn. Sau đó khởi động lại thiết bị để xem kết quả.

Một nguyên nhân gây ra lỗi mất kết nối mạng internet là do chiếc Android Box của bạn thiết lập sai múi giờ. Với lý do này bạn chỉ cần thiết lập lại đúng múi giờ +7 cho chiếc tivi Box của bạn rồi khởi động lại là xong.