Hướng dẫn kiểm tra và xử lý khi đèn pin không sáng

Trước giờ, bạn hay dùng đèn pin, nhưng không may gặp trục trặc đèn không sáng? Vậy khi đèn pin không sáng thì phải làm thế nào?

1. Kiểm tra ngược cực của pin:
– Đa số đèn pin thương hiệu tốt hiện nay đều có mạch bảo vệ chống ngược cực, khi bạn bỏ pin vào đèn ngược cực sẽ không tổn hại gì đến bóng đèn hay mạch driver.
– Ở các đèn pin thông dụng hiện nay, cực dương (+) sẽ hướng về phía đầu đèn, cực âm (-) quay về phía nắp đuôi. Nhưng vẫn có số ít ngược lại
– Thay đổi cực của pin khi thấy đèn của bạn không sáng.

huongdankiemtravaxulykhidenpinkhongsang

2. Thử với viên pin khác:
Khả năng trường hợp pin bị hỏng, làm đèn không sáng xảy ra khá cao. Một số bạn cứ đinh ninh là pin khui sẽ không bị hư khi vừa nhận được cây đèn pin mới. Đó là sai lầm, pin sạc hay pin kiềm đều có khả năng bị lỗi khi di chuyển nhiều, đặc biệt là qua máy soi an ninh.

3. Kiểm tra những gì có ren vặn:
Với đèn pin chính hãng sẽ chia ra nhiều đoạn: đầu đèn, thân đèn, và nắp đuôi. Mỗi phần đều có ren vặn, và chắc chắn là nó dc vặn thật chặt, không lỏng lẻo bất kì đoạn nào.

4. Vệ sinh các điểm tiếp xúc
– Một vấn đề nữa hay xảy ra là tiếp xúc mass kém, dẫn đến đèn pin hay bị chập chờn, sáng không đều.
– Dùng bông tẩm cồn 90* vệ sinh các tiếp điểm giữa pin và mạch, pin – và công tắc đuôi. Các vòng ren vặn.
– Sau khi vệ sinh xong, ta tiến hành trét kem bôi trơn cho nó.

Thông dụng và dễ xài thì cứ Vaselin 7k/ tuýp, khá ngon và tốt. Còn ai thích chơi hàng chuyên dụng bôi trơn ron thì sang em bôi free Nên bảo dưỡng theo chu kì 1 tháng/ lần. 5. Về phần can thiệp vào driver, công tắc hay bóng đèn thì tốt nhất không nên khi còn trong thời gian bảo hành.

Nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn không cải thiện thì phương án cuối cùng là liên hệ với chủ shop nơi bạn mua, hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ. Với những cách trên anh em có thể tự kiểm tra và khắc phục các lỗi cơ bản nhất.