Hướng dẫn sạc pin dự phòng đúng cách, kéo dài tuổi thọ.

Khi sử dụng Pin sạc dự phòng hay bất kỳ  thiết bị công nghệ nào nếu sử không đúng cách thì thiết bị sẽ nhanh tróng yếu đi, chất lượng giảm sút, dễ bị hỏng. Nếu bạn biết cách sử dụng thì độ bền của thiết bị tăng lên, tăng độ an toàn và kéo dài thời gian sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quy trình sạc chuẩn pin sạc dự phòng giúp kéo dài tuổi thọ pin.

pin-sac-du-phong-chinh-hang

Bạn có biết rằng, nếu cục pin sạc dự phòng được sử dụng đúng cách, sẽ có tuổi thọ lên đến 3 đến 4 năm, thậm chí có thể lâu hơn.

Để sở hữu chiếc sạc pin dự phòng tốt, an toàn ngoài việc bạn phải mua sản phẩm chính hãng, thông tin rõ ràng ngoài ra bạn cần thực hiện chuẩn quy trình sạc pin dự phòng.

Pin Dự Phòng Xiaomi Power Bank 10400 mAh 002

Đây là cách sạc đúng cách lúc bạn mới mua cục pin sạc dự phòng về và trong những lần sạc đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới. Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên.

Lần sạc đầu tiên: Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 đến 10 giờ và có thể sạc luôn khi mới mua pin về mà không cần phải chờ sử dụng hết lượng điện có sẵn trong pin.

Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ.

Lần sạc thứ hai: Bạn chỉ được phép tiến hành khi chắc chắn rằng pin sạc dự phòng của bạn đã cạn pin sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin cũng như lần 1, vào khoảng 8 đến 10 giờ.

Đối với một số loại pin sạc dự phòng có chức năng tự ngắt sạc khi pin đầy thì bạn không cần lo lắng về thời lượng sạc.

Lần sạc thứ ba: bạn chỉ tiến hành khi pin sạc dự phòng của bạn đã cạn pin sau lần sạc thứ 2 và cũng tiếp tục sạc trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ.

Từ những lần sạc tiếp theo, bạn không nên sạc như 3 lần sạc đầu tiên,cách tốt nhất là bạn nên sạc pin lúc đèn báo còn khoảng 20% hoặc 1 vạch pin.

Cách thực hiện 3 bước khi mua pin sạc dự phòng là quy trình chuẩn để giúp cho pin sạc dự phòng của bạn có được tuổi thọ cao nhất và cũng là tiền đề để cục pin của bạn vận hành một cách bền bỉ và đạt hiệu năng tốt nhất có thể.