Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách

Đây là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng, làm thế nào để sử dụng cân điện tử đúng cách, bền bỉ… để cân có tuổi thọ lâu nhất.

Để sử dụng một chiếc cân điện tử, cân điện tử mini, cân điện tử bỏ túi,… lâu và bền không phải việc đơn giản mà chúng ta phải tăng tuổi thọ cho cân sao cho nó có độ bền cùng với thời gian chúng ta sử dụng. Cân điện tử thường rất ít người biết cách sử dụng. Mọi người cứ nghĩ đặt đồ hoặc treo lên là cân, nhưng mà để cân lâu bền thì cần phải học hỏi.

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử đúng cách

Trong thời đại hiện nay, cân điện tử là sự lựa chọn hàng đầu cho người kinh doanh. Trên thị trường có rất nhiều loại cân điện tử, không chỉ xác định chính xác trọng lượng của 1 loại hàng hóa nào đó, mà nó còn xác định được số lượng của loại hàng hóa đó … để tiết kiệm được thời gian, tăng hiệu suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm. Không chỉ trong buôn bán mà còn trong nhà máy, phòng thí nghiệm … cũng sử dụng cân điện tử. Thật là đa dạng và tiện dụng.

Để sử dụng cân điện tử đúng cách và hiệu quả cần phải lưu ý những điều sau đây:
– Nên đặt cân trên bề mặt bằng phẳng để có độ chính xác cao
– Đặt cân ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh những nơi có nhiều luồng khí như gió hay máy điều hòa …
– Không bao giờ được đặt 1 vật nặng quá khối lượng cho phép lên cân điện tử.
– Đối với cân hóa chất, tuyệt đối không được phép cân trực tiếp mà nên dùng chén, lọ hay túi đựng mẫu để cân.
– Khi vệ sinh cân tuyệt đối không được dùng vật cứng nhọn để nạy hay cạo bụi bám mà nên mua cọ gắn với ống hút chân không để thao tác.