Intel chuẩn bị loại bỏ rắc cắm tai nghe 3.5mm

Intel đã hợp tác với LeEco nhằm nêu ra những lợi thế của cổng kết nối USB-C so với rắc cắm truyền thống và đang nóng lòng muốn loại bỏ rắc cắm tai nghe 3.5mm này.

Nếu kể đến những công nghệ ra đời rất sớm và được duy trì cho đến tận bây giờ, chắc hẳn không thể bỏ qua rắc cắm tai nghe 3.5mm. Rắc cắm tai nghe chính hãng nổi lên từ khi những thiết bị như máy nghe nhạc MP3, smartphone, cùng một số thiết bị di động khác. Tuy nhiên, chính những thiết bị này đang đe dọa sự tồn tại của rắc cắm 3.5mm khi “mỏng” đang là xu hướng.

Intel chuẩn bị loại bỏ rắc cắm tai nghe 3.5mm

Hình ảnh minh họa

Theo nguồn tin từ Theverge, Intel đã hợp tác với LeEco nhằm nêu ra những lợi thế của cổng kết nối USB-C so với rắc cắm truyền thống. Công ty đến từ Trung Quốc này cũng đã nhanh chóng giới thiệu một sản phẩm smartphone không rắc cắm tai nghe, với cổng cắm sạc được tích hợp luôn chức năng là cổng truyền dữ liệu âm thanh. Trong diễn dàn những nhà phát triển Shenzhen, Intel cũng đã nói rõ về việc loại bỏ rắc cắm truyền thống 3.5mm khỏi những cổng truyền âm thanh.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà USB-C có thể sử dụng cho kha khá mục đích và mang lại tích tiện lợi cao, trong khi đó rắc cắm 3.5mm vốn dĩ cũng chỉ là một rắc cắm tai nghe. USB-C cũng có thể sử dụng như cổng truyền dữ liệu, cổng sạc cho một vài thiết bị như laptop. Với kết nối kĩ thuật số có sẵn thông qua USB-C, các nhà sản xuất tai nghe cũng có thể tích hợp bộ khuếch đại để đảm bảo chất lượng phù hợp trên từng thiết bị.