Khám phá camera điện thoại với 3 tính năng có thể bạn chưa biết ?

Có thể bạn chưa biết, ngoài chức năng chính là quay video, chụp ảnh thông thường thì camera trên điện thoại còn có vô số các tính năng thú vị khác giúp bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Bằng cách cài đặt thêm một số ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng khám phá được các khả năng thú vị sau.

1. Khả năng dịch thuật
Đây là một tính năng không mới khi từng được Google giới thiệu vào đầu năm 2015 thông qua ứng dụng Google Translate (hỗ trợ iOS và Android). Bằng cách đưa camera điện thoại về phía bảng hiệu cần dịch, phần mềm sẽ xử lý và sẽ chuyển ngay cho bạn sang ngôn ngữ đã chọn. Điều thú vị ở chỗ từ ngữ sau khi được chuyển đổi sẽ hiển thị đè lên bảng sẵn có theo thời gian thực.

Khám phá camera điện thoại với 3 tính năng có thể bạn chưa biết-001

Với khả năng chuyển đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn và hỗ trợ 29 ngôn ngữ khác nhau, đây sẽ là một tính năng cực kì hữu ích khi bạn cần dịch nhanh một đoạn văn bản ngắn nào đó. Ngoài ra, còn có một số ứng dụng mà bạn có thể sử dụng tương tự: TextGrabber + Translator (Android, iOS), WayGo (Android, iOS).

2. Khả năng scan văn bản
Thông thường với văn bản được in sẵn trên giấy, để nhập vào máy tính bạn phải ngồi gõ lại toàn bộ văn bản, thao tác này sẽ mất rất nhiều thời gian khi số lượng văn bản nhiều, hoặc dùng máy Scan, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo máy Scan bên người, và không phải ai cũng trang bị máy. Vậy nên việc có thể scan văn bản ngay trên điện thoại thông qua camera đã trở thành một tính năng cực kì hữu ích. Bạn sẽ dùng camera để chụp lại và chuyển thành tập tin văn bản kỹ thuật số, sau đó lưu nó vào máy tính hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây để có thể truy xuất ở khắp mọi nơi.

Khám phá camera điện thoại với 3 tính năng có thể bạn chưa biết-002

Để thực hiện điều này, bạn cần cài đặt một ứng dụng có tên là Evernote Scannable (hỗ trợ iOS) hoặc sử dụng Google Drive (hỗ trợ Android). Ngoài ra, CamScanner (Android,iOS) và Scanbot (iOS) cũng là hai lựa chọn tốt để scan văn bản mà bạn nên thử qua.

3. Khả năng ngắm sao
Để bổ sung thêm kiến thức thiên văn học cũng như có cái nhìn trực quan hơn về không gian, bạn có thể sử dụng ứng dụng SkyView (hỗ trợ Android, iOS) để ngắm sao theo công nghệ thực tế ảo. Chỉ cần giơ điện thoại lên trời, bạn có thể ngắm sao, chòm sao và hơn thế nữa mà không cần phải dùng đến kính viễn vọng mắc tiền.

Khám phá camera điện thoại với 3 tính năng có thể bạn chưa biết-003

Ngoài ra, còn có một số ứng dụng công nghệ thực tế ảo khác mà bạn có thể sử dụng như: Wikitude (Android, iOS), Blippar (Android, iOS).