Không lắp đặt camera an ninh, hàng trăm lượng vàng ở Bình Định bị trộm

Mới đây, một cửa hàng vàng bạc tại miền ven biển xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn (Bình Định), do chủ quan không những không thuê bảo vệ trông coi hơn nữa còn không lắp đặt camera an ninh bị đạo chích đột nhập cuỗm hàng trăm cây vàng, khiến khổ chủ lao đao.

Hồi 3h sáng 10/3, bà Võ Thị Khánh (53 tuổi), chủ tiệm vàng Kim Khánh cùng chồng bị dựng đầu dậy bởi có tiếng động lạ liên tục phía trước nhà.

khong-lap-dat-camera-an-ninh-hang-tram-luong- vang-o-binh-dinh-bi-trom

Hình ảnh tiệm vàng bị trộm hàng tỷ đồng

Vợ chồng bà Khánh bước ra phía trước thì phát hiện cửa chính đã bị mở. Một đối tượng mặc đồ đen, đội mũ lưỡi trai đang dùng cây sắt cạy khóa tủ vàng và hốt vàng trong tủ bỏ vào túi. Bà Khánh truy hô thì đối tượng chạy ra ngoài, một tên đồng bọn đang nổ máy xe chờ sẵn chở đi óng khói.

Vụ việc được bà Khánh báo cho cơ quan công an huyện Hoài Nhơn. Tài sản mất trộm gồm nữ trang, gồm 5 chỉ vàng 24K và 100 lượng vàng 18K, tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng.

Hiện trường vụ trộm táo bạo cho thấy đối tượng đã đục cửa sắt để đột nhập vào bên trong tiệm, sau đó tiếp tục cạy cửa tủ đựng vàng để lấy tài sản.

Tiệm vàng không có trang bị camera an ninh giám sát nhưng có hệ thống báo động. Các đối tượng này đã vô hiệu hóa hệ thống báo động trước khi đột nhập vào bên trong để lấy tài sản.

Hiện Công an huyện Hoài Nhơn đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Định khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết phục vụ công tác điều tra, làm rõ. Đây là vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại huyện Hoài Nhơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.