Kinh nghiệm chọn Android TV Box xem phim tốt nhất

Việc chọn mua một chiếc Android TV Box phù hợp không phải là một công việc đơn giản, ngay cả những người am hiểu về công nghệ. Thiếu kinh nghiệm sẽ khiến bạn phải gặp vô số những phiền phức trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa một sản phẩm Android TV Box cho phù hợp các tiêu chí : tài chính, nhu cầu sử dụng, cấu hình, thương hiệu …

Kinh nghiệm chọn Android TV Box xem phim tốt nhất

  1. Tài chính.

Vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất khi mua Android TV Box là giá thành sản phẩm, số tiền mà bạn định chi ra để mua sắm nằm trong khoảng bao nhiêu từ đó xác định được sản phẩm bạn sẽ sở hữu. Hiện nay các model Android TV Box được trải nhiều mức giá khác nhau, rẻ nhất là dòng sản phẩm GR Box cao cấp hơn nữa là các dòng sản phẩm Minix Neo X7 hay Himedia Q10 II. Nếu đã xác định được số tiền bạn đầu tư hãy đọc tiếp nhé !

  1. Nhu cầu sử dụng.

Vấn đề quan trọng nhất, nhu cầu sử dụng với con người là không có giới hạn, ngay sau khi đạt được nó bạn lại nghĩ đến khả năng xa hơn. Nhu cầu sử dụng Android TV Box có nét khá tương đồng với máy tính, dựa vào chức năng mà Android TV Box mang lại để căn cứ chọn lựa nhu cầu thế nào cho phù hợp. Trong nhu cầu sử dụng bạn không quan tâm đến cấu hình chỉ cần quan tâm đến sản phẩm đó hỗ trợ những tính năng nào và sự ổn định. Tính năng Android TV Box được liệt kê nhiều tính năng cơ bản mà thiết bị Android nào cũng làm được, ngoài ra là các tính năng cao cấp mà chỉ có dòng sản phẩm này có, sản phẩm khác không ?. Nói đến đây nếu bạn chỉ cần dùng những ứng dụng đơn giản của hệ điều hành Android thì MK808B là sản phẩm phù hợp. Nhưng không đơn giản như vậy, MK808B không hỗ trợ nhiều cổng kết nối khi bạn cần và sự ổn định không thể bằng Minix Neo X5 mini. ATV1200 có khả năng giải mã âm thanh 5.1 còn Minix Neo X7 hỗ trợ Micarat. Nếu bạn yêu cầu chức năng HD Player thì Himedia là sản phẩm số một, Himedia Q10 II cho phép sử dụng ổ cứng bên trong khi Himedia Q5 II lại có thiết kế ấn tượng.

  1. Cấu hình

Không chỉ dòng Android TV Box mà cuộc chiến cấu hình là câu chuyện đã có từ trước của các hãng di động, nhiều người có suy nghĩ chọn lựa một sản phẩm cấu hình cao là thỏa mãn mọi nhu cầu nhưng chưa chắc họ đã đóng. Dòng Minix Neo X7 được trang bị cấu hình rất mạnh Rockchip RK3188 ARM Cortex-A9 quad-core processor (Tốc độ xử lý 4 nhân hiện đang là dòng chip mạnh nhất hiện nay) nhưng về xử lý video lại không bằng Himedia. Nói thế không phải là Minix Neo X7 cấu hình cao mà tính năng lại kém dòng chip thấp, Minix Neo X7 phù hợp hơn nếu bạn sử dụng chơi game. Công việc lựa chọn cấu hình theo đánh giá chủ quan là không quá quan trọng trong thời điểm này hãy suy nghĩ đến nhu cầu sử dụng của bạn.

Các thiết bị thông số càng cao thì chơi game càng thích?

Nói như vậy cũng đúng nhưng còn tuỳ vào nhiều trường hợp. Các thiết bị Android TV Box ra đời đều hướng đến như cầu giải trí HD chứ không đánh mạnh thiên hướng vào Game. Do đó tuỳ vào các dòng chip mà cách xử lý chương trình mỗi dòng đều khác nhau. Trên thị trường các chip chuyên đồ họa như Sigma, Hisilicon, realtek giải quyết tốt bên mảng HD nhưng khi qua giải quyết các game thì lại bị đuối.. Còn các chip như Rockchip, amlogic ( thằng này cũng chuyên HD ) lại xử lý game có phần nhỉnh hơn. Do đó tuỳ vào nhu cầu khi mua thiết bị mà các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tìm người tư vấn chính xác để chọn cho mình một thiết bị ưng ý.

4.Thương hiệu

Thương hiệu cũng là một trong số những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm. Ba hãng Minix, Mygica, Himedia đều là những ông lớn trong cuộc chiến thị trường, ngoài ra nhiều hãng khác nhưng đa phần còn ít tuổi và có thị trường khá hẹp. Có thể ba hãng trên không thể so sánh với các thương hiệu nổi tiếng trên những thiết bị đang có trong nhà bạn nhưng với số năm làm Android TV Box và các mẫu sản phẩm không ngừng hoàn thiện đây là ba tên tuổi đáng được sử dụng nhất hiện nay. Lời khuyên cho các bạn hãy chọn một sản phẩm thương hiệu nào được nhiều người sử dụng tại Việt Nam sẽ là rất tốt cho quá trình sử dụng của bạn sau này.