Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt bạn cần biết

Với sự bùng nổ của các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng  thì vấn đề năng lượng và thời gian sử dụng luôn là vấn đề muôn thuở được nhiều khách hàng quan tâm và than phiền,  càng hiện đại thì càng hại điện. Bởi vậy mà sạc pin dự phòng cũng dẫn sở thành một phụ kiện không thể thiếu được. Trên thị trường có hàng trăm mẫu mã, thương hiệu với giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng, làm thế nào để chọn cho mình một cục pin sạc dự phòng phù hợp .

pin sạc dự phòng yoobao 11000mah

Với kinh nghiệm bán hàng lâu năm của mình, Docvala.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu pin dự phòng  tốt nhất.

Lõi pin bên trong của Pin dự phòng :

Trên thị trường hiện nay lõi pin Lithium và Polymer là hai loại phổ biến nhất được sử dụng trong pin sạc dự phòng. pin Lithium  giống như pin tiểu thông thường, Pin Li-Ion thường được bọc trong một vỏ kim loại cứng trọng lượng nặng hơn và không cho phép có nhiều tùy chọn khác nhau như hình dạng và kích thước. Lõi pin Polymer là dòng lõi pin cao cấp, sử dụng trong các thiết bị điện thoại cao cấp như iPhone, iPad, Macbook … không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion. Phương pháp này cho phép Pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau.

kinh-nghiem-chon-mua-pin-sac-du-phong-tot-ban-can-biet 002

Thông số kỹ thuật của pin

Input : Đối với pin dự phòng, dung lượng pin thường cao, thời gian sạc lâu hơn nếu không dùng đúng nguồn vào.

Đối với nguồn vào 5v – 1A : Có thể dùng bất cứ Adapter từ 1-2A của các điện thoại, máy tính bảng, nguồn USB của máy tính, laptop đều được.Pin dự phòng để chỉ nhận dòng là 1A nên thời gian sạc sẽ khá lâu.

Đối với nguồn vào 5v – 2A : Tốt nhất nên dùng Adapter 2A, thời gian sạc sẽ nhanh hơn so với Adapter 1A.

Output : Điện năng đầu ra của Pin dự phòng, cục sạc dự phòng sẽ tự động điều chỉnh dòng ra phù hợp với thiết bị của bạn, nhưng không thế vượt quá dòng ra max của cục sạc dự phòng.

Đối với những dòng điện thoại thông thường, cần sạc có dòng điện 5v – 1A hoặc 5v – 1.5A => Loại này đa phần các cục sạc dự phòng đều sạc được.

Đối với các dòng smartphone cao cấp, máy tính bảng với dung lượng pin lớn từ 3000mAh trở lên, bạn nên chọn một cục sạc pin dự phòng có dòng ra max từ 5v – 2A hoặc 5v – 2.5A để sạc nhanh hơn.

Lưu ý : Để biết thiết bị của mình có thể nhận được dòng là bao nhiêu, bạn nên xem thông số trên adapter đi kèm với thiết bị của mình

Dung lượng pin : Đây là khả năng lưu trữ điện năng của pin dự phòng.

Bạn không thể mua cục sạc dự phòng có dung lượng 3000mAh để sạc đầy cho pin của điện thoại dung lượng 3200mAh(đấy là chưa kể hiệu năng của pin chỉ đặt từ 65% – 75%). Cũng không phải cứ chọn cục pin dung lượng càng lớn càng tốt. Vì càng lớn thì kích thước, trọng lượng , chi phí cũng tăng lên.

Pin sạc dự phòng XiaoMi 10000 mAh 001

Lời khuyên : bạn nên chọn dung lượng pin để có thể sạc đầy pin thiết bị của bạn từ 3-5  lần là tốt nhất. Không nên chọn mua pin dung lượng quá cao,đặc biệt là pin không rõ nguồn gốc suất xứ, không đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng .

Các tiện ích đi kèm :

Để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng, các hãng thêm vào khá nhiều tiện ích đi kèm cho pin dự phòng. Chúng tôi sẽ kể qua một số tiện ích như :

– Có đèn led đi kèm

– 2 hoặc 3 cổng sạc cùng lúc

– Có thể dùng làm bình ắc quy để khởi động ô tô

– Pin dự phòng kèm luôn chân cắm điện …