Lạ mắt với ‘nhà có nhiều ống nhòm’ tại Pháp

Nhà có nhiều ống nhòm‘ là tên gọi hình dung hóa cho Urban Dock, một tòa nhà cao tầng nằm ngay trên bến cảng thuộc khu vực thành phố Bordeaux, nước Pháp do kiến trúc sư Nicolas Michelin trực tiếp thiết kế.

la-mat-voi-nha-co-nhieu-ong-nhom-tai-phap-001

CafeLand – Tọa lạc trên một bến cảng, Urban Dock trở thành khu nhà cao tầng mang kiến trúc ống nhòm chưa từng thấy ở Bordeaux, nước Pháp.

Nhìn một cách tổng quát, Urban Dock mang kiểu dáng của một hình chữ T nằm ngược với một tòa nhà cao chính giữa cao tận 9 tầng.

la-mat-voi-nha-co-nhieu-ong-nhom-tai-phap

Urban Dock được xây dựng bằng chất liệu bê tông cốt thép bền vững, trong đó, lớp ngoài công trình được phủ bằng lớp áo nhôm kim loại nhẹ màu trắng sữa chạy sọc từng lớp bắt mắt ở mọi góc nhìn.

Tuy nhiên, một điều mà chúng tôi không thể bỏ qua đó chính là điểm nhấn kiến trúc chính của tòa nhà, như chúng tôi đã nói: nó như nhà có nhiều ong nhom.

la-mat-voi-nha-co-nhieu-ong-nhom-tai-phap-002

Gọi nôm na như vậy vì mặt tiền của toàn bộ công trình này đều nổi bật với các khối ô ban công hình vuông, được thiết kế sole ở các dãy nhà. Nhìn từ xa các ô ban trong giống như ống nhòm chính hãng đặt hướng ra vùng cảng biển phía trước vậy.