Làm cách nào để tăng tốc độ cho Android TV Box ?

Android TV Box sau khi đã sử dụng được một thời gian chắc chắn sẽ bị chậm. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ cho thiết bị này? Dưới đây là một số thao tác đơn giản để tăng tốc độ cho chiếc Android TV Box của bạn.

1. Dọn dẹp một số ứng dụng

lam-cach-nao-de-tang-toc-do-cho-android-tv-box

a. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết
Các App cài trên máy chiếm bộ nhớ rất nhiều, một số App thậm chí còn duy trì tiến trình chạy nền trong khi bạn không hề hay biết. Việc này sẽ làm bộ nhớ trống của máy bị giảm đi và nếu không còn đủ không gian lưu trữ. Đối với hệ điều hành, ứng dụng không thể tạo ra các dữ liệu đệm giúp chúng nhanh hơn và các tiến trình chạy nền này làm hao tốn CPU, RAM trong khi chúng ta lại chẳng dùng đến chúng.

Chính vì vậy mà với các ứng dụng nào không còn dùng nữa (hoặc app chỉ cài thử cho biết), bạn hãy gỡ hết chúng ra khỏi thiết bị. Cách làm như sau: vào trình Cài đặt của máy => Ứng dụng => chọn app cần gỡ bỏ => Gỡ cài đặt.

b. Tối ưu RAM
– Tắt hình nền động
Mặc dù sử dụng hình nền động sẽ làm bắt mắt và thẩm mỹ hơn cho chiếc Tivi của bạn. Nhưng nó sẽ làm chậm khả năng làm việc của chiếc android tv box đi rất nhiều. Vì thế, chúng tôi khuyến khích các bạn không nên dùng hình nền động để thiết bị mình chạy tốt hơn.

– Đóng các ứng dụng bằng phím Back không nên dùng phím Home
Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, nghe nhạc, xem phim … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ của bạn, gây ra chậm máy.

lam-cach-nao-de-tang-toc-do-cho-android-tv-box-001

– Dừng bớt các ứng dụng đang chạy ngầm
Để dừng các ứng dụng đang chạy ngầm các bạn vào settings => ứng dụng => Đang hoạt động. Việc dừng những ứng dụng không cần thiết sẽ giúp máy cải thiện tốc độ tốt hơn.

c. Reset (sao lưu cài đặt lại) thiết bị Android TV Box
Thiết lập thiết bị Android Box về như lúc ban đầu bằng cách vào Settings(cài đặt) => Backup & reset( sao lưu & đặt lại) => đặt lại về dữ liệu gốc.

2. Update Firmware hoặc Up bản ROM mới cho thiết bị Android TV Box
Các sản phẩm Android TV Box chính hãng luôn được hỗ trợ cập nhật Firmware mới thường xuyên. Những bản Firmware mới này ra đời là để đáp ứng tốt những yêu cầu của người dùng. Mỗi người dùng có một nhu cầu khác nhau, có một ý kiến đóng góp khác nhau, vì vậy nhà sản xuất phải luôn hỗ trợ cho người dùng thông qua các bản cập nhật mới.