Làm thế nào để chụp ảnh đẹp nhất ?

Smartphone cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất nếu gắn thêm các ống kính tele trong khi máy DSLR cần sử dụng ống kính tiêu cự 200 mm trở lên. Dưới đây là các mẹo chụp ảnh đẹp nhất nhất.

1. Sử dụng một ống kính với tiêu cự lớn

Để có được những bức ảnh đẹp, kích thước lớn trong khuôn hình, bạn cần một ống kính tele với tiêu cự tối thiểu 200 mm. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường dùng các ống kính 800 mm. Nếu sử dụng một ống kính với tiêu cự ngắn hơn, người dùng có thể thêm bộ nhân tiêu cự teleconverter hoặc tìm kiếm một góc sáng tạo.

lam-the-nao-de-chup-anh-dep-nhat

2. Sử dụng chân máy

Chân máy gần như là yếu tố bắt buộc để chụp do khẩu độ mở nhỏ, tốc độ chụp sẽ rất chậm và cần một chân máy để giữ hình ảnh không bị nhòe. Người chụp nên sử dụng chân trạc 3, nếu không đủ chắc có thể treo thêm vật nặng để cố định chân máy do trời mùa này thường có gió mạnh.

3. Sử dụng ISO thấp và phơi sáng lâu

Để giảm nhiễu tối đa trong các bức ảnh chụp, ISO nên chỉ để cao tối đa là 800, mức càng thấp càng tốt để hình ảnh mịn màng hơn. Nếu chụp tại đúng thời điểm sáng, không nên để thời gian phơi sáng lâu quá 2 giây. Nếu chụp muộn hơn vào lúc nửa đêm, thời gian này có thể lâu hơn nhưng cũng không nên để quá 25 giây do hình ảnh thu được sẽ bị nhòe do chuyển động.

lam-the-nao-de-chup-anh-dep-nhat-001

4. Không thực hiện zoom kỹ thuật số

Tiêu cự không đủ dài đôi khi sẽ làm người chụp muốn sử dụng đến zoom kỹ thuật số. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào. Zoom kỹ thuật số trong điều kiện thiếu sáng luôn gây ra những hiện tượng nhiễu và làm hỏng bức ảnh của bạn. Chế độ zoom này không có trên DSLR nhưng xuất hiện trên các máy siêu zoom cũng như mẫu compact thông thường.

5. Chụp ảnh bằng smartphone

Smartphone cũng có thể chụp được ảnh đẹp nhưng cần có thêm phụ kiện gắn ngoài là ống kính tele. Ngoài ra, người dùng cũng cần chuẩn bị một chân đế cho di động. Các mẫu smartphone có chế độ chỉnh tay sẽ có lợi thế lớn hơn. Các bộ ống kính tele chính hãng khoảng 20x hiện nay có giá trên 1 triệu đồng.