Lắp đặt nhiều camera để đảm bảo an ninh ngày tết

Để đảm bảo an ninh cho các buổi lễ mừng năm mới, nhiều camera mới đang được lắp đặt tại các thành phố lớn của Đức.

Trong các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây, người dân Đức thường không có thiện cảm với những chiếc camera giám sát bởi họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới tự do cá nhân. Tuy nhiên, mọi thứ đang dần thay đổi sau những vụ bạo lực xảy ra gần đây. Một câu hỏi được đặt ra, đó là liệu những camera an ninh có giúp người dân Đức an toàn hơn.

lap-dat-nhieu-camera-de-dam-bao-an-ninh-ngay-tet

Sợ hãi và lo lắng là tâm trạng của nhiều người dân Berlin sau khi nhiều vụ bạo lực liên tiếp xảy ra. Mới đây nhất, 1 người vô gia cư đang ngủ tại ga tàu điện ngầm đã bị 7 thanh niên trẻ dùng lửa đốt. Những hình ảnh ghi lại từ camera an ninh sau đó đã giúp cảnh sát xác định được tung tích của những kẻ tấn công.

Vụ việc lại 1 lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về việc có hay không nên tăng số lượng camera an ninh tại nơi công cộng.

Nhiều ý kiến phản đối việc bổ sung lắp đặt camera an ninh với lý do điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do của các nhân, trong khi số vụ phạm tội liên quan đến bạo lực vẫn không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, giới chức an ninh Đức lại không nghĩ như vậy.

Ông Thomas Neuendorf, cảnh sát Berlin, cho biết: “Nhiều người dân đang không an tâm với tình hình an ninh, tuy nhiên, nếu nhìn vào các con số, có thể thấy tỷ lệ các vụ tội phạm đang giảm xuống”.

Để đảm bảo an ninh cho các buổi lễ mừng năm mới, nhiều camera quan sat mới đang tiếp tục được lắp đặt tại các thành phố lớn của Đức. Song song với đó, hàng loạt biện pháp an ninh khác cũng đang được thực hiện, để đảm bảo những vụ tấn công hay hành động bạo lực sẽ không thể tái diễn.