LG phát triển công nghệ robot

Mới đây, hãng LG tiết lộ một bộ phận thiết bị đồ gia dụng của hãng đang lấn sân sang lĩnh vực công nghiệp robot với mục tiêu phát triển các sản phẩm này phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các thiết bị đồ gia dụng như tủ lạnh, máy giặt và các đơn vị điều hòa không khí.

Ông Jo Seung-jin, Trưởng bộ phận kinh doanh thiết bị gia dụng của LG cho biết “Chúng ta sẽ chuẩn bị cho tương lai bằng cách tăng cường đầu tư vào ngôi nhà thông minh, robot và những thành phần quan trọng khác để tăng cường sức mạnh của các thiết bị cho các doanh nghiệp”.

lg-phat-trien-cong-nghe-robot

Hình ảnh minh họa

Những tiến bộ trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và truyền thông không dây cho phép các máy móc tinh vi có thể nói chuyện, giao tiếp với nhau qua mạng internet và thực hiện được nhiều nhiệm vụ phức tạp hơn.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang đầu tư mạnh vào ngành công nghệ robot với hy vọng sẽ phát triển được một ngành công nghiệp mới hoặc đối phó với các vấn đề về kinh tế – xã hội như tỷ lệ sinh thấp, hay dân số già hóa bằng cách giới thiệu các thiết bị máy móc có thể phục vụ con người như nấu nướng, chăm sóc con người hoặc làm việc nhà.

Hãng LG không nói rõ dự định đầu tư bao nhiêu tiền cho lĩnh này, hay kế hoạch đầu tư như thế nào hay bao giờ sẽ ra mắt sản phẩm robot đầu tiên, nhưng hãng cho biết, sẽ khai thác nhiều lựa chọn đa dạng thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến, bao gồm cả xe tự lái và trí tuệ nhân tạo.