Loa Bluetooth có những ưu – nhược điểm nào ?

Loa Bluetooth hiện nay được xem là bước tiến mới nhất của lĩnh vực công nghệ không dây. Làm việc trên cùng một công nghệ Bluetooth sẽ cho phép bạn chia sẻ những bài hát hay tập tin từ chiếc điện thoại của mình tới bạn bè, những chiếc loa như thế này còn cung cấp những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao mà không cần sử dụng bất kỳ sợi dây nối nào. So với sự phát triển của công nghệ không dây hiện nay, Bluetooth dù vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai nhưng vẫn hứa hẹn sẽ mang tới những bước tiến đáng mong đợi.

Loa Bluetooth mặt khác có thể làm việc mà không có bất kỳ giới hạn nào về không gian miễn là loa và thiệt bị nhận cách nhau trong phạm vi 30 feet. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để cài đặt, quá trình kết nối có thể được thiết lập dễ dàng giữa thiết bị nhận và loa Bluetooth. Dưới đây là những ưu nhược điểm của thiết bị công nghệ này.

loa-bluetooth-co-nhung-uu-nhuoc-diem-nao-001

1. Ưu điểm của loa Bluetooth

Loa Bluetooth tiêu tốn rất ít năng lượng. Bạn không cần phải có sử dụng nguồn năng lượng bên ngoài để giữ cho chúng hoạt động. Thực tế thì nhiều mẫu phổ biến hiện nay có thể hoạt động nhờ pin AA.

Một lợi thế lớn của loa Bluetooth chính hãng đó là tính di động. Nhiều người sử dụng chúng như headphone và earphone bằng cách mang theo một cặp loa nhỏ trong túi đựng laptop để sử dụng bên ngoài. Khả năng tiêu tốn ít năng lượng của những chiếc loa này biến nó thành một sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng.

Bởi vì những chiếc loa này hoạt động không dây nên bạn sẽ không bao giờ phải mang theo dây nhợ và phích cắm lằng nhằng. Không cần cài đặt. Việc kết nối giữa loa và các thiết bị (điện thoại, laptop,…) có thể được thiết lập tự động. Bạn cũng không cần mất công tìm drivers hay đĩa cài đặt.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho cá nhân sử dụng ngoài trời. Nếu bạn đang tham gia vào một buổi cắm trại hoặc đi dã ngoại với bạn bè, bạn sẽ thấy rằng loa Bluetooth nghe nhạc vô cùng có ích. Vì không có yêu cầu cài đặt rườm rà nên bạn chỉ cần kết nối các thiết bị và bắt đầu nghe nhạc trong vài phút.

Hoạt động được cùng với điện thoại như iPhone. Điểm tuyệt vời của loa nghe nhạc này là nó có thể hoạt động liên tục với điện thoại di động. Trong khi những loại loa không dây khác sử dụng RF hay Infra-red, những tính năng mà ít có loại điện thoại di động nào có, thì loa bluetooth có thể dùng với mọi loại điện thoại di động. Và cũng bởi vì hầu hết các mẫu điện thoại ngày nay đều có khả năng phát nhạc, bạn có thể nghe những bài hát mà mình yêu thích ngay lập tức.

loa-bluetooth-co-nhung-uu-nhuoc-diem-nao

2. Nhược điểm của loa Bluetooth

Khoảnh cách giữa thiết bị (máy nghe nhạc, điện thoại, laptop, ect..) và loa cần phải cách nhau không quá 30 feet. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy rất khó có thể nghe nhạc khi ngồi ở một căn phòng khác cách xa loa bluetooth.

Năng lượng Loa bluetooth không thể sánh được với những chiếc loa thông thường khi đề cập đến việc cung cấp năng lượng nguyên bản (ví dụ như công suất). Âm thanh của nó sẽ yếu hơn, và thiếu sự sâu sắc hơn những chiếc loa thông thường.

Khả năng tương thích. Trong khích hầu hết các điện thoại đều có khả năng kết nối Bluetooth thì nhiều loại máy nghe nhạc lại không có.

Tóm lại: Loa bluetooth sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn muốn nghe nhạc ở ngoài trời. Nếu bạn muốn nghe thấy bài hát mà mình yêu thích trong lúc đi dã ngoại, trong công viên hay khi đi cắm trại thì những chiếc loa này là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, để sử dụng ở nhà, bạn sẽ nên tìm những loại loa không dây khác có thể mang lại nhiều năng lượng hơn và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn.