Lợi ích không ngờ từ âm nhạc mang lại cho bé nhà bạn

Nghe nhạc là một trong những nhu cầu giải trí, thư giãn không thể thiếu được trên thị trường hiện nay. Âm thanh từ nhạc có tác động đến tất cả mọi người mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

loi-ich-khong-ngo-tu-am-nhac-mang-lai-cho-be-nha-ban-001

1. Lợi ích mà âm nhạc mang lại cho bé
– Theo thống kê của nhà khoa học trên thế giới, những đứa trẻ được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm, sớm hơn những đứa trẻ khác thường rất thông minh, lanh lợi và hoạt bát.
– Một số lợi ích của âm nhạc với trẻ
– Nâng cao kỹ năng vận động
– Hoạt ngôn
– Tư duy hoạt bát hơn
– Giúp việc tiêu hóa tốt hơn
– Nâng cao kỹ năng toán học
– Học ngôn ngữ mới nhanh

loi-ich-khong-ngo-tu-am-nhac-mang-lai-cho-be-nha-ban

2. Cho bé nghe nhạc thế nào?

Nhiều nhà khoa học khuyên rằng, loại nhạc thích hợp nhất với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chính là nhạc cổ điển không lời, nhạc đồng quê vui vẻ.

Để cho trẻ có được trí thông minh tốt nhất, và phát triển hoàn thiện nhất cả về cơ thể và trí não thì việc bổ sung dinh dưỡng là chưa đủ mà còn phải tác động đến tâm thức của bé nữa.

Hãy cho bé tiếp xúc với tai nghe nhạc từ khi còn ở trong bụng mẹ. Bởi đây là giai đoạn bé đang phát triển một cách hoàn thiện nhất về thể xác và tâm tư. Những đứa trẻ được nghe nhạc sớm từ khi trong bụng mẹ sẽ thông minh hơn rất nhiều những đứa trẻ khác.

Khi cho bé nghe nhạc nên cho bé nghe những loại nhạc vui vẻ, đồng quê tình cảm, nhạc không lời… tuyệt đối ko nên cho trẻ nghe nhạc buồn hay thể loại nhạc trẻ thị trường đương đại.

Để tốt nhất cho bé, các cặp vợ chồng có thể lắp đặt hệ thống loa nghe nhạc riêng tại nhà mình như: loa âm trần, loa cột treo tường để bạn có thể cho bé cảm nhận được những giai điệu nhẹ nhàng. Những loại loa này chuyên dùng để nghe nhạc nhẹ giải trí vui vẻ

Tóm lại: Ngay từ khi trong bụng mẹ, bé đã có sự cảm nhận với thế giới bên ngoài. Cảm xúc của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Bé yêu luôn cảm nhận được khi nào mẹ buồn, mẹ vui… Khi tiếp xúc với âm nhạc, bé sẽ cảm nhận được những giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi của bé do đó EQ, cảm xúc bé sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất.