Lợi ích và tác hại sử dụng tai nghe bluetooth cho Iphone

Tai nghe bluetooth là một thiết bị nhỏ gọn được sử dụng rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Việc sử dụng tai nghe Bluetooth cho iPhone thường xuyên như vậy liệu có lợi gì và có hại gì không? đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên.
Đầu tiên ta có thể thấy cái tiện lợi rõ thấy nhất là giúp chúng ta rảnh tay làm việc khác khi đang nói chuyện. Ta vẫn có thể sử dụng máy tính, nấu ăn, chơi game, vừa vẫn nói chuyện qua điện thoại 1 cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo nội dung cuộc nói chuyện không bị người khác nghe thấy như khi dùng loa ngoài của điện thoại.

Tai nghe Plantronics Voyager Legend UC 006

Lợi ích và tác hại sử dụng tai nghe bluetooth cho Iphone -ảnh 1

Với tai nghe Bluetooth cho iPhone bạn có thể đặt điện thoại ở mọi nơi trong nhà mà không phải mang theo bên mình ( nhưng chỉ trong phạm vi 10m thôi nhé ). Với cách dùng đó bạn sẽ tránh được những nguy hại nếu có do chính chiếc điện thoại gây ra đó chính là sóng điện từ do điện thoại di động phát ra, ảnh hưởng lớn nhất đến 3 vùng chính là Não – Tim – Cơ quan sinh sản. Ngoài ra còn tránh những rủi ro như bây giờ chúng ta hay gặp nhiều trường hợp đó là nổ pin điện thoại khi chúng ta đang nói chuyện.

TAI NGHE BLUETOOTH V4.0 DACOM M2 002

Lợi ích và tác hại sử dụng tai nghe bluetooth cho Iphone -ảnh 1

Ngoài ra việc sử dụng những chiếc Smart phone màn hình lớn hay những dòng điện thoại đắt tiền sẽ có thể gây bất lợi hoặc không an toàn khi chúng ta sử dụng ngoài đường. Đang đi đường mà rút một chiếc điện thoại màn hình lớn ra để nghe sẽ rất khó khăn và dễ sảy ra tai nạn hay bị cướp giật nếu giá trị của chiếc điện thoại đó lớn. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta không phải rút điện thoại ra giữa đường, chỉ việc ấn nút trả lời khi có người gọi đến thông qua chiếc tai nghe Bluetooth và mọi rủi ro sẽ gần như là con số không.
Tai nghe Bluetooth Samsung HM1000 004
Lợi ích và tác hại sử dụng tai nghe bluetooth cho Iphone -ảnh 1

Liệu sử dụng tai nghe Bluetooth cho iPhone thì sóng Bluetooth có gây hại gì cho cơ thể hay không?
Chúng ta sẽ cùng tham khảo một số thông tin đã được công bố nhé :
Về cơ bản, tín hiệu truyền dẫn trong công nghệ Bluetooth chính là sóng FM, tương tự như sóng của đài phát thanh hay micro không dây vì vậy nó được xem như an toàn.
Vào ngày 31 tháng 5 năm 2011, Tổ chức Sức khỏe Thế giới (World Health Organization – WHO) xác nhận rằng điện thoại di động có thể gây ra các nguy hại lâu dài cho cơ thể con người. Nguyên nhân là điện thoại di động phát ra bức xạ năng lượng cao. Điều nầy cực kỳ quan trọng, bởi điện thoại gởi tín hiệu từ những trạm phát sóng cách xa vài km. Ngược lại, tầm hoạt động của sóng Bluetooth chỉ vào khoảng 10m, vì vậy bức xạ Bluetooth mang nguồn năng lượng không đáng kể. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng tai nghe Bluetooth.