Lý do khiến loa bluetooth của bạn nhanh hỏng

Nếu bạn cứ giữ mãi những thói quen xấu sau đây chẳng mấy chốc chiếc loa bluetooth chính hãng của bạn sẽ phải thay cái mới. Thay vì ỉ lại vào chế độ bảo hành bạn nên chủ động bảo vệ thiết bị của mình để nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

1. Không mang loa bluetooth để chỗ tắm, bể bơi

ly-do-khien-loa-bluetooth-cua-ban-nhanh-hong
Mặc dù loa bluetooth hiện nay có khả năng chống nước nhưng khi bạn xả hoặc xối nước trực tiếp lên thiết bị, với áp lực của dòng nước cộng với nhiệt độ thì hầu như lớp cách nước của các dòng chống nước hiện nay sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều thậm chí còn chập và cháy.

2. Hoạt động hết công suất
Nhiều bạn vẫn cứ hồn nhiên vô tư để Max Volume khi nghe nhạc và trong nhiều giờ liền sẽ gây ảnh hưởng đến màng loa. Nếu tiếp tục tái diễn liên tục trong thời gian dài không sớm thì muộn cũng bị cháy.

Mặc dù muốn nghe nhạc với công suất lớn nhưng bạn nên giữ thói quen chỉ nghe nhạc ở mức độ cao nhất khoảng 70-80% âm lượng cho phép.

ly-do-khien-loa-bluetooth-cua-ban-nhanh-hong-002

3. Để loa ở nơi dễ rơi vỡ
Loa Bluetooth chỉ kết nối với các thiết bị di động của bạn không quá 10m. Nên để loa ở những nơi không có các thiết bị điện tử hay vật cản để tránh làm nhiễu sóng gián đoạn.

Không nên để loa di động ở những nơi gồ ghề, không bằng phẳng, những nơi có hóa chất hoặc gần các thiết bị sinh nhiệt để làm loa bị vỡ hay cháy nổ