Mách bạn bí quyết làm tăng tuổi thọ cho smart watch

Câu nói ‘của bền tại người‘ đúng trong mọi trường hợp, mọi lúc mọi nơi. Bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay thông minh với nhiều ứng dụng, tính năng cực đỉnh và đẳng cấp thời trang. Nhưng bạn chưa bảo vệ nó đúng cách. Sau đây, là một vài cách bảo vệ đúng cách cho đồng hồ của bạn.

1. Không để gần các vật có từ trường mạnh

mach-ban-bi-quyet-lam-tang-tuoi-tho-cho-smart-watch
Việc để smart watch gần các thiết bị có từ trường mạnh như: lò vi sóng, tủ lạnh, loa,… thì pin của đồng hồ thông minh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí có thể trai pin và chết nguồn.

2. Tránh tiếp xúc, va đập với vật cứng
Linh kiện quan trọng nhất trên đồng hồ thông minh là lớp màn hình cảm ứng điện dung. Vậy nên khi lao động nặng như khuân vác, bưng bê thì tốt hơn hết mọi người nên tháo chiếc smart watch của mình để tránh việc va đập gây liệt, thậm chí là vỡ màn hình cảm ứng.

3. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước

mach-ban-bi-quyet-lam-tang-tuoi-tho-cho-smart-watch-001
Nhất là đối với dong ho thong minh có khe cắm thẻ sim thì nên tránh hoàn toàn việc xối xả hay tiếp xúc trực tiếp với nước. Đối với các dòng smart watch chống nước chỉ chống chịu nước được ở một mức độ nhất định. Tránh lạm dụng tính năng này để ngâm đồng hồ quá lâu dưới nước.

4. Bảo hành, bảo dưỡng smart watch định kỳ
Trong thời gian bảo hành nếu thiết bị smart watch của bạn gặp bất kỳ lỗi nào nên mang đến nơi mua hàng để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.