Mách bạn cách chọn dây cáp HDMI tốt nhất

Bạn đã biết mua loại cáp nào phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cáp HDMI khác nhau, khiến bạn rất khó để lựa chọn những loại dây cáp tốt. Sau đây, Docvala.vn mách bạn cách chọn dây cáp HDMI chính hãng, tốt nhất.

mach-ban-cach-chon-day-cap-HDMI-tot-nhat-001

1. Hướng dẫn chọn mua cáp HDMI tốt nhất
Trước khi chọn mua cáp HDMI bạn cần phải hiểu rõ bạn đang cần cáp HDMI theo chuẩn nào để có thể phù hợp với thiết bị đó. Việc lựa chọn đúng loại cáp sẽ tận dụng được tuyệt đối những ưu việt mà HDMI mang lại. Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều các thông tin từ nhà sản xuất cũng như các đại lý phân phối HDMI giá rẻ và cả loại cao cấp. Chất lượng hình ảnh và âm thanh của từng loại cáp cũng có sự khác biệt, và tuổi thọ của cáp cũng sẽ thay đổi theo từng loại.

2. Cách chọn chuẩn cáp HDMI dành cho tivi
Hầu hết các mẫu tivi màn hình phẳng có cổng HDMI hiện nay, đều được thiết kế để phù hợp với loại cáp chuẩn đó là phiên bản cáp HDMI 1.4. Loại cáp này cho phép truyền tải hình ảnh chất lượng lên đến 4K, đồng thời còn tích hợp thêm các tính năng như: hỗ trợ truyền tải hình ảnh 3D, có internet…(Cáp HDMI internet có nghĩa là: Tivi của bạn đang kết nối dây mạng và kết nối với các thiết bị khác qua dây HDMI internet, thì các thiết bị đó cũng sẽ bắt được mạng.)

mach-ban-cach-chon-day-cap-HDMI-tot-nhat

Thời gian sau đó, phiên bản dây cáp HDMI 2.0 ra đời, là sự nâng cấp của HDMI 1.4, tốc độ truyền tải cao hơn (có thể truyền hình ảnh Ultra HD 4K với tốc độ gần gấp đôi 1.4). Về cơ bản, các thế hệ tivi hiện đại có cổng HDMI bạn đều có thể sử dụng 2 loại cáp này.

Nếu bạn dùng loại cáp cũ hơn như 1.2 hay 1.3 thì tất nhiên tivi cũng nhận, nhưng chất lượng kết nối sẽ không bằng 1.4 hay 2.0.

3. Có 5 loại cáp HDMI để bạn lựa chọn
– Cáp HDMI chuẩn chỉ hỗ trợ độ phân giải ở mức 1080i/60Hz
– Cáp HDMI chuẩn Ethernet giống với cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet
– Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet cũng giống HDMI nhưng có thêm đường Ethernet
– Cáp HDMI Automotive hổ trợ kết nối thiết bị HDMI trong xe hơi với thiết bị phát HDMI
– Cáp HDMI tốc độ cao hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color định dạng 3D