Mách bạn cách chống sét cho hệ thống camera vào mùa mưa

Vào mùa mưa sét không chỉ có thể phá hủy hệ thống camera quan sát bên ngoài của bạn, mà sét đánh cũng có thể làm cho đầu ghi hình của bạn bị hỏng. Hiện tại, bạn chưa có cách nào để ngăn chặn hữu hiệu những tác động từ các yếu tố bên ngoài. Mách bạn một vài bước sau có thể chống sét cho camera để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải.

mach-ban-cach-chong-set-cho-he-thong-camera-vao-mua-mua-002

1. Tránh lắp hệ thống camera vào kim loại
Khả năng hệ thống camera của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp thấp hơn rất nhiều khi hệ thống không được gắn vào các vật bằng kim loại. Bằng cách này, ngay cả khi tòa nhà của bạn bị sét đánh trúng, các camera của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

2. Được nối đất chính xác
Nếu hệ thống an ninh của bạn bị sét đánh, dòng năng lượng dĩ nhiên phải được truyền đi đâu đó. Chuyển hướng dòng năng lượng ra khỏi đầu ghi hình của bạn bằng cách đảm bảo rằng hệ thống camera an ninh của bạn được nối đất chính xác. Một số camera của bạn có thể bị hư hỏng, nhưng điều quan trọng bạn đã làm giảm đáng kể thiệt hại cho phần còn lại của hệ thống, việc khắc phục hậu quả và thay thế dễ dàng hơn và rẻ hơn rất nhiều.

mach-ban-cach-chong-set-cho-he-thong-camera-vao-mua-mua-001

3. Sử dụng thiết bị chống sét
Thiết bị chống sét là một cách tuyệt vời để bảo vệ đầu ghi hình của bạn trong trường hợp điện năng vượt qua được. Nếu điện áp vượt quá tiêu chuẩn 120 volts – theo tiêu chuẩn Mỹ, bộ phận chống sét sẽ chuyển hướng ra khỏi DVR và dây nối đất của dây nguồn. Thiết bị chống sét là rất dễ tìm và giá cả phải chăng.

4. Sử dụng nguồn điện liên tục
Ngay cả khi đầu ghi hình camera của bạn không bị hư hỏng do sự tăng điện đột ngột, điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn an toàn trong mọi cơn giông bão. Nếu mất điện do sét đánh ở nơi khác, đầu ghi hình của bạn sẽ dừng việc ghi lại. Ngăn chặn điều này bằng cách kết nối đầu ghi hình với nguồn cung cấp điện liên tục, điều đó đảm bảo dù có vấn đề gì xảy ra với điện của tòa nhà, đầu ghi hình của bạn sẽ luôn có đúng số lượng điện cần thiết để hoạt động không ngừng nghỉ.

Với hệ thống càng lớn thì việc sử dụng phương án này càng tối ưu hơn, đơn giản hơn trong vận hành và nhanh chóng trong phần sửa chữa.