Máy chiếu bị mờ và cách khắc phục nhanh nhất

Trường hợp máy chiếu bị mờ hình ảnh là lý do gì? Đó có phải là lỗi của máy chiếu hay không? Làm thế nào để khắc phục tình trạng máy chiếu bị mờ một cách nhanh nhất, sau đây là một số cách khắc phục máy chiếu bị mờ hình.

Như các bạn đã từng sử dụng máy chiếu thì việc nhìn thấy hình ảnh của máy chiếu khi chiếu lên màn hình bị mờ không phải là điều xa lạ nữa, vậy thì đó là lỗi gì? Có hai trường hợp xảy ra khiến máy chiếu bị mờ như sau: Một là máy chiếu mới mua về, các nút cơ điều chỉnh hình ảnh trên máy là bút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải, khi mở máy chiếu ở tình trạng mới khui hộp thì hình ảnh mờ và nhòa, lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy đến khi nào mắt của bạn nhìn được hình ảnh rõ nét nhất thì dừng lại Trường hợp đơn giản thường gặp phải: Hỏng dây tín hiệu kết nối VGA hoặc HDMI, hãy thử thay thế cáp VGA mới và kết nối lại với máy tính hoặc laptop xem hình ảnh có còn mờ nữa không?

Trường hợp thứ hai khiến cho máy chiếu bị mờ hình là do sử dụng máy chiếu một thời gian. Và hiện tượng hình ảnh bị mờ, bị nhòe màu là máy chiếu đã lâu không được vệ sinh, bụi bẩn bám nhiều vào máy, bộ phận lọc bụi bị dơ, các tấm kính lọc màu bị bẩn là cho khả năng lọc màu kém, hoặc che mất làm cho màu sắc bị mờ đi. Để xử lý trường hợp này bạn cần gọi nhà cung cấp dịch vụ để vệ sinh máy chiếu sạch sẽ xem có hết hay không?

Nếu vệ sinh máy chiếu xong mà vẫn chưa hết mờ ta chuyển đến bước kiểm tra phần cứng của máy tính. Về lỗi bị mờ của máy chiếu phần lớn là do các tấm kính lọc màu, lâu ngày bị bụi bẩn có thể vệ sinh xong sẽ sáng rõ hơn, còn nếu kính lọc màu bị cháy hoặc hỏng thì phải thay kính mới. Trường hợp màu sắc hiển thị bị sai màu, nhòe màu, hoặc bị xanh đỏ tím vàng…là do hư hỏng khối LCD

Để bảo quản tốt máy chiếu giúp máy chiếu hoạt động được bền bỉ và lâu dài, hạn chế trường hợp bị mờ thì bạn phải chăm sóc nó thật tốt, tốt nhất là vệ sinh máy chiếu từ 4-5 tháng 1 lần, hạn chế đặt máy chiếu ở nơi có độ ẩm cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, không di chuyển máy chiếu khi máy chiếu đang hoạt động.