Máy tính bảng đeo tay thông minh

Hãng Rufus Labs vừa cho ra đời chiếc máy tính bảng đeo tay, dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong khoảng 5 đến 10 năm tới. Là một thiết bị giúp hỗ trợ đắc lực cho công việc của các nhân viên văn phòng.

Máy tính bảng đeo tay thông minh-001

Đây thực chất là một chiếc đồng hồ đeo tay cỡ lớn như smartphone. Rufus Cuff được coi là sự giao thoa giữa đồng hồ và smartphone, có thể thực hiện các tác vụ như máy scan tài liệu, quản lý sổ sách, soát vé hay dịch vụ phòng khách sạn… Các chức năng này được triển khai nhờ vào phần mềm điện thoại hoặc tablet. Rufus Labs vui mừng cho biết rằng hãng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về thiết bị độc đáo này.

Máy tính bảng đeo tay thông minh-002

Đây là thiết bị sở hữu màn hình 3,2 inch với độ phân giải 400×240 pixel, camera trước 640×480 pixel, chạy hệ điều hành Android KitKat và được trang bị bộ vi xử lý TI Cortex A9. Thiết bị cũng được tích hợp GPS, hỗ trợ kết nối wifi, Bluetooth, có 2 mic, 2 loa và pin 1175mAh. Tuy nhiên, theo cảm nhận của các biên tập viên Engadget thì Rufus Cuff giống như một chiếc tablet 3,2 inch có thể đeo vào cổ tay nên khá cồng kềnh, thậm chí còn gây đổ mồ hôi.

Máy tính bảng đeo tay thông minh-003

Bù lại, Rufus Cuff có khả năng chống nước nên người dùng sẽ thể cảm thấy yên tâm nếu chẳng may đeo thiết bị đi ngoài đường vào một ngày đầy mưa gió. Bộ đôi mic và loa cho phép người dùng nghe, nhận cuộc gọi như một chiếc điện thoại thông thường. Ngoài ra, camera 640×480 cũng cho phép họ thực hiện các cuộc gọi video. Để giúp thiết bị của mình trở nên thu hút người dùng hơn, Rufus Labs còn cung cấp thêm các dải dây đeo nhiều màu sắc.