Mẹo hay cho sóng Wifi lúc nào cũng “căng đét”

Nếu nhà bạn rộng hoặc có lớp tường dày thì hẳn các bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng điện thoại không bắt được Wifi hay tín hiệu sóng kém. Tuy nhiên, sóng Wifi yếu không hoàn toàn là do kết cấu của nhà bạn mà còn do cách lắp đặt bộ phát Wifi chưa đúng nữa.

meo-hay-cho-song-wifi-luc-nao-cung-cang-det-003

1. Đặt thiết bị phát Wifi ở nơi thông thoáng

Hạn chế đặt thiết bị phát sóng Wifi ở góc nhà vì như vậy sẽ dễ làm cho sóng không phát ra đều, dẫn đến tình trạng sóng Wifi bị yếu, tầm phát sóng cũng ngắn hơn. Nên đặt ở vị trí cao, giữa nhà là tốt nhất. Nếu bạn không thể đặt ở giữa nhà bạn nên tìm cách tránh đặt thiết bị phát của mình càng xa những bức tường càng tốt, vì tường sẽ cản trở tầm phát của sóng.

2. Chọn thiết bị phủ sóng tốt

meo-hay-cho-song-wifi-luc-nao-cung-cang-det-001

Thiết bị phát Wifi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tín hiệu bị kém hay tốt. Bạn nên chọn thiết bị có tầm phủ sóng lớn, dễ dàng giúp bạn phủ sóng xa hơn, làm hạn chế tình trạng sóng yếu. Thông thường các thiết bị có nhiều ăng ten hơn sẽ cho tầm sóng xa hơn. Nếu nhà bạn vừa phải nên chọn thiết bị có 2 ăng ten, nếu rộng hơn thì nên chọn 3 ăng ten.

3. Sử dụng nhiều thiết bị phát sóng

Do sóng Wifi mạnh hơn khi nằm ngang, khi phát theo chiều dọc sóng phải đi qua nhiều lớp tường dày nên chất lượng sóng sẽ bị giảm đi. Nếu nhà bạn chỉ có khoảng 3 đến 4 tầng lầu thì nên lắp đặt 1 tầng 1 thiết bị phát, hoặc 2 tầng 1 thiết bị phát để đảm bảo bộ phát sóng Wifi của bạn không bị yếu và mất tín hiệu ở bất kì vị trí nào trong nhà.

4. Kiểm tra cường độ sóng ở mọi vị trí

meo-hay-cho-song-wifi-luc-nao-cung-cang-det-002

Do thanh báo trạng thái Wifi trên điện thoại hiển thị không chính xác và cập nhật trạng thái có phần chậm nên sẽ rất khó để bạn xác định có vị trí nào trong nhà của bạn Wifi vẫn chưa phủ tới, hay sóng bị yếu đột ngột không. Đối với trường hợp này các bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để đo cường độ sóng mạnh hay yếu. Từ đó gắn thêm thiết bị phát hoặc thay đổi vị trí của các thiết bị hiện có để khắc phục.