Mẹo hay giúp bạn chọn sạc dự phòng đúng cách và đúng nhu cầu

Lựa chọn sạc dự phòng là nhu cầu cần thiết của nhiều bạn sử dụng smartphone hiện nay. Vậy nên lưu ý những điều gì trước khi chọn mua sạc dự phòng ? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn sạc pin dự phòng đúng cách và đúng nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm sạc dự phòng được bán ở rất nhiều nơi, đa dạng về dung lượng, tính năng và không khó để bạn có thể mua được một sản phẩm hợp túi tiền. Tuy vậy, bạn cần hết sức chú ý đến mức độ an toàn vì khi sử dụng chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc smartphone của bạn. Sạc dự phòng kém chất lượng có thể giảm tuổi thọ pin, thậm chí gây cháy nổ. Tốt nhất bạn nên mua sạc dự phòng chính hãng tại các cửa hàng lớn để đảm bảo chất lượng.

meo-hay-giup-ban-chon-sac-pin-du-phong-dung-cach-va-dung-nhu-cau-001

Một điều bạn cần lưu ý nữa là sạc dự phòng không bao giờ hoạt động đúng dung lượng định mức, mà chỉ khoảng từ 75 – 90%. Nguyên nhân trong quá trình nạp điện cho sạc dự phòng hoặc sạc pin cho điện thoại, một phần điện năng đã chuyển thành nhiệt năng hoặc dạng năng lượng khác. Biết được điều này bạn sẽ xác định đúng dung lượng sạc dự phòng cần thiết. Ví dụ bạn đang có nhu cầu sử dụng 5000 mAh thì có thể mua sạc dự phòng 6000 mAh.

Sạc dự phòng có dung lượng pin trung bình 5000 – 10000 mAh
Loại sạc dự phòng này thích hợp cho các bạn làm công việc văn phòng hoặc sử dụng smartphone ở những nơi “thiếu thốn” ổ cắm điện. Ưu điểm của chúng là mỏng, nhẹ và có giá khá rẻ.

Sạc dự phòng có dung lượng lớn 15000 – 20000 mAh
Loại sạc dự phòng này thường dành cho những người đi du lịch hoặc công tác xa nhiều ngày. Với loại sạc dự phòng này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn bè vì dung lượng của nó có thể đáp ứng cho 5 – 7 chiếc smartphone. Ở mức dung lượng này, bạn có thể tham khảo sạc dự phòng Yoobao tại Docvala.vn.

meo-hay-giup-ban-chon-sac-pin-du-phong-dung-cach-va-dung-nhu-cau

Yoobao có dung lượng 20000 mAh được bao phủ bởi chất liệu nhựa bóng chống cháy, tích hợp chip IC ổn định dòng điện và cơ chế tự ngắt khi sạc đầy. Đặc biệt sạc Yoobao có 2 cổng đầu ra cường độ 1 A và 2 A, giúp bạn sạc 2 điện thoại cùng lúc. Độ bền của sạc pin Yoobao là hơn 800 lần sạc, tức thời gian sử dụng có thể lên đến 3 năm.

Sạc dự phòng hỗ trợ sạc nhanh
Loại sạc dự phòng này phù hợp với các bạn sở hữu smartphone có tích hợp công nghệ sạc nhanh. Khi công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều trong thời gian gấp gáp, loại sạc này sẽ nhanh chóng nạp năng lượng cho chiếc smartphone của bạn. Cần lưu ý sạc pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh vẫn sạc được cho các smartphone thông thường, nhưng sẽ hơi lãng phí bởi bạn vừa không tận dụng tính năng sạc nhanh, vừa tốn thêm tiền bởi loại sạc này thường có giá cao hơn các sản phẩm sạc dự phòng cùng dung lượng.

*** Lưu ý: Chất lượng vẫn là quan trọng nhất
Dù có dung lượng lớn hay tính năng sạc nhanh hấp dẫn, bạn vẫn phải đặt tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu khi mua sạc dự phòng. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.