Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool

Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn đã có thể tự chế một phụ kiện lọc màu cho chiếc Smartphone của mình. Để có những bức hình chụp bằng di động hấp dẫn và thú vị hơn, nhiều người thích sử dụng những phụ kiện ống kính gắn ngoài thay vì chụp bằng camera bình thường và sau đó chỉnh sửa lại bằng các ứng dụng. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện để có những khung hình cực ngộ nghĩnh, đáng yêu.

1. Chuẩn bị

Để làm bộ lọc màu đặc biệt cho camera điện thoại này, tất cả những gì bạn cần là kéo, bút đánh dấu, băng dính, bìa cứng, một chiếc ốp lưng điện thoại và băng dán Velcro.

Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool -001

2. Tiến hành

Bước 1: Hãy bắt đầu bằng cách đặt ốp lưng điện thoại lên miếng bìa và dùng bút đánh dấu vẽ một đường xung quanh lỗ hổng dành cho camera.

Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool -002

Bước 2: Vẽ một hình tròn bao xung quanh hình vuông của cụm camera bạn vừa đánh dấu ở bước 2.

Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool -003

Lưu ý: Vòng tròn này nên khoảng cách khu vực cụm camera khoảng 0,63 cm. Đây sẽ là phần đế để gắn “bộ lọc màu”.

Bước 3: Hãy cắt một mẩu nhỏ gắn vào cạnh cụm camera trên ốp lưng và mặt còn lại của băng dán Velcro được gắn vào mảnh bìa bạn vừa cắt. Điểm cộng cho băng dán Vecro nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng bóc ra, dán lại.

Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool -004

Bước 4: Hãy thử với túi nylon màu đỏ. Bạn cần cắt một miếng nylon sao cho bao kín được phần lỗ hổng trên miếng bìa và dùng băng dính trong để cố định

Và đã xong, thành quả đây

Mẹo hay giúp bạn chụp hình bằng Smartphone cực cool -005