Mẹo hay giúp bạn kiểm tra tốc độ Wifi trên smartphone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng theo dõi tốc độ Internet mọi lúc mọi nơi. Trên thị trường hiện tại chỉ có một số ít dòng smartphone hoặc bản ROM được tích hợp sẵn tính năng hiển thị tốc độ mạng trên thanh trạng thái và thanh thông báo, đơn cử như Xiaomi, Oppo…Nếu muốn mang tính năng này lên chiếc điện thoại đang sử dụng, bạn có thể áp dụng một trong hai thủ thuật sau đây.

1. Internet Speed Meter Lite (không yêu cầu root)

meo-hay-giup-ban-kiem-tra-toc-do-wifi-tren-smartphone

Ứng dụng có giao diện tương đối đơn giản, hiển thị tốc độ Internet ngay trên thanh trạng thái và lượng dữ liệu download/upload trong cửa sổ thông báo. Điều này cho phép bạn có thể giám sát kết nối mạng bất cứ lúc nào.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt Internet Speed Meter Lite (ISM). Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản, liệt kê đầy đủ thông tin về dữ liệu di động 3G/4G và Wifi theo từng ngày.

Để hiển thị tốc độ mạng trên thanh thông báo, bạn chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Preferences (tùy chọn), sau đó đánh dấu vào ô Show Up/Down Speed (hiển thị tốc độ tải lên/tải xuống).

meo-hay-giup-ban-kiem-tra-toc-do-wifi-tren-smartphone-001

Kể từ bây giờ, mỗi khi trượt thanh thông báo xuống, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin gồm tốc độ tải lên/tải xuống và lượng dữ liệu đã sử dụng.

Ngoài ra, ISM còn hỗ trợ người dùng thiết lập hạn mức nhằm tránh xảy ra tình trạng sử dụng dữ liệu quá mức. Để dễ dàng hơn trong việc sử dụng, bạn nên chuyển ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt.

2. Xposed Installer (yêu cầu root)

meo-hay-giup-ban-kiem-tra-toc-do-wifi-tren-smartphone-002

– Bước 1: Nếu đang sử dụng các thiết bị Android đã root, người dùng nên cài đặt ứng dụng Xposed Installer

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tải về phần mở rộng Xposed Network Speed Indicator (XNSI)

– Bước 3: Khi đã kích hoạt XNSI trong Xposed Installer, các chỉ số liên quan đến tốc độ mạng sẽ được hiển thị ngay trên thanh trạng thái.

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi tốc độ mạng mọi lúc mọi nơi.