Mẹo hay giúp bạn phân biệt đồng hồ chính hãng

Hiện nay, khi ngày càng có nhiều người mua phải đồng hồ fake (đồng hồ nhái) mà vẫn lầm tưởng chiếc đồng hồ mà mình sở hữu được là hàng thật. Thực trạng này xuất phát từ thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay ở Việt Nam đang rất hỗn loạn, thật – giả , trắng – đen nhiều khi không phân biệt được dưới con mắt người tiêu dùng. Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc một số mẹo hay giúp phân biệt đồng hồ chính hãng.

Các bạn lưu ý với mỗi nhãn hiệu đồng hồ sẽ cần có những cách phân biệt khác nhau, không thể “máy móc” trong cách phân biệt nhưng đều có một số đặc điểm nhận dạng chung như sau.

meo-hay-giup-ban-phan-biet-dong-ho-chinh-hang

1. Thương hiệu
Là một trong những nhận biết hàng đầu, từ chi tiết nhỏ nhất trên đồng hồ đều được làm cẩn thận, tỉ mỉ và chắc chắn. Đồng hồ hiệu chính hãng hoàn hảo, các chi tiết in khắc sắc nét, rõ ràng. Chú ý đến kim và cọc số. Chúng tuy nhỏ nhưng để đạt được sự cân đối, nhẵn mịn không phải đơn giản. Điều này chỉ các thương hiệu đồng hồ chính hãng mới làm được.

2. Phân biệt bằng giá bán
Thường thì một chiếc đồng hồ chính hãng có giá cao hơn hàng fake từ 1 đến 2 triệu đồng. Bởi vậy nếu cửa hàng nào bán với mức giá rẻ hơn 2 triệu , hoặc là quảng cáo giảm giá 50, 60 % … thì rất có thể nó là đồng hồ giả.

3. Phân biệt bằng mắt thường
Những người tinh mắt cũng có thể nhận ra được là đồng hồ nhái thường có nét chữ không được nét , thậm trí là nhòe và sai lỗi, hay có khi còn vướng những sợi tơ nhỏ, bụi, vân tay ở trong mặt số vì những nhà buôn thường làm cẩu thả và không kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ.

4. Phân biệt bằng tem và phiếu bảo hành
Đồng hồ hàng hiệu chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng đóng quyển và thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Logo và chữ in trên các phụ kiện này phải rõ nét, sắc sảo và phản ánh đúng các thông tin được khắc dập trên đồng hồ. Với chiếc dong ho chinh hang tại thị trường Việt Nam sẽ đều có dán tem chống hàng giả. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.