Mẹo hay giúp bạn tránh hết pin Smartphone khi đi du lịch

Khi đi du lịch nhiều người thường lo lắng tình trạng điện thoại hết pin khiến bạn khá phiền phức. Nhất là khi bạn sử dụng các chức năng chụp ảnh, nghe nhạc,… thì thời lượng pin điện thoại của bạn có thể chỉ tính bằng giờ đồng hồ. Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ với các bạn một số mẹo tránh điện thoại hết pin khi đi du lịch.

meo-hay-giup-ban-tranh-het-pin-dien-thoai-smartphone-khi-di-du-lich-001

1. Sạc pin nhanh hơn với cục sạc

Có khá nhiều người thường sử dụng dây cáp USB kết nối máy tính với điện thoại để sạc. Bạn không nên cắm dây vào laptop, cách sạc này luôn mất nhiều thời gian hơn nhưng thời lượng sử dụng pin lại ngắn hơn. Thay vào đó bạn hãy dùng cục sạc đi theo điện thoại để sạc pin nhanh hơn.

2. Sạc Smartphone với dòng điện thoại có dung tích cao hơn (không khuyến khích)

Khi bạn cắm điện thoại vào nguồn sạc có cường độ cao hơn thì thời gian sạc sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên không khuyến khích các bạn sử dụng cách này trừ trường hợp gấp, do pin điện thoại sẽ dễ bị chai khi sạc với dòng cao hơn. Cục sạc của iPhone 6 có cường độ 1 amp. Nếu bạn muốn sạc nhanh hơn, có thể sử dụng một bộ sạc cung cấp nhiều điện năng hơn, chẳng hạn như cục sạc 2,1 amp của iPad. Cách này không làm hỏng điện thoại của bạn bởi thực ra một cục sạc điện năng cao cũng chỉ cung cấp đúng lượng điện mà thiết bị cần. Điều quan trọng là hãy chọn cục sạc chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngược lại, nếu sử dụng một cổng sạc USB 0,5 amp sạc cho iPhone 6, bạn sẽ phải nằm chờ cả ngày dài, thậm chí điện thoại của bạn chẳng nạp được gì cả.

meo-hay-giup-ban-tranh-het-pin-dien-thoai-smartphone-khi-di-du-lich

3. Sử dụng pin sạc dự phòng

Giải pháp đơn giản mà bạn khỏi cần lo lắng gì nhiều đó là mua ngay một cục pin sạc dự phòng cho phép bạn sạc pin cho điện thoại ngay khi bạn đang đi du lịch. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng chất lượng cao tại Docvala.vn.

4. Tiết kiệm pin ở chế độ máy bay

Khi bạn để điện thoại ở chế độ máy bay thì một số chức năng như wifi, radio,… sẽ bị tắt giúp hạn chế ứng dụng sử dụng pin. Để điện thoại tiết kiệm pin, hãy tắt tất cả ứng dụng này bằng cách chuyển sang chế độ máy bay (flight mode). Trong trường hợp bạn vẫn muốn nhận cuộc gọi và tin nhắn khi đang sạc, chỉ cần tắt chế độ mobile data và wifi là được.

5. Giảm cường độ ánh sáng

Do khi bạn để màn hình quá sáng điện thoại cần sử dụng năng lượng pin nhiều hơn để làm sáng màn hình. Do đó, bạn hãy dừng ngay thói quen tắt mở điện thoại để kiểm tra phần trăm pin trong khi đang sạc. Hành động nhỏ này cứ lặp lại liên tục sẽ chỉ khiến tình tình trở nên tồi tệ hơn và không đem lại lợi ích nào cả.

Với một số mẹo hay trên hi vọng bạn có thể tiết kiệm được pin lâu hơn trong những chuyến du lịch.