Mẹo hay giúp bạn xem lại mật khẩu Wifi

Việc tạo một mật khẩu Wifi mạnh sẽ giúp cho mạng Wifi được an toàn hơn, nhưng cũng vì vậy mà người dùng dễ quên mất mật khẩu. Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc mẹo hay để xem lại mật khẩu Wifi ?

1. WirelessKeyView(WKV)
WKV là một tiện ích miễn phí, cho phép người dùng có thể xem lại toàn bộ mật khẩu Wifi của các mạng đã từng truy cập. Bằng cách khai thác các dịch vụ có sẵn trong Windows nên WKV có thể dò ra mật khẩu cực nhanh, đồng thời cho phép người dùng xuất những thông tin này ra dưới dạng văn bản.

meo-hay-giup-ban-xem-lai-mat-khau-wifi

Giao diện của chương trình bao gồm các mục SSID (tức là tên mạng), Key Type (loại mã hóa xác thực), Adapter name (tên thiết bị) và Key chính là mật khẩu mạng Wifi.

2)TekWifi (TW)
Windows cũng có thể giúp bạn cách xem lại mật khẩu Wifi, tuy nhiên những tính năng mà nó cung cấp rất sơ sài và thiếu sót. Lúc này TW sẽ là ứng dụng bạn cần đến. Chương trình sẽ tự động giám sát và thực hiện các chẩn đoán theo thời gian thực, đồng thời đánh giá chất lượng của một kết nối Wifi bất kỳ, độ mạnh tín hiệu cũng như tốc độ phản hồi.

meo-hay-giup-ban-xem-lai-mat-khau-wifi-001

Giao diện của chương trình khá đơn giản với các thẻ chính là Wireless Networks (toàn bộ các mạng mà TW dò được cùng những thông tin về tên mạng, phương thức mã hóa, có mật khẩu hay không và tín hiệu mạng), Diagnostic (phân tích mạng đang chọn và mục Key chính là nơi lưu lại mật khẩu), Settings (thay đổi các cài đặt của chương trình).