Mẹo hay khắc phục khi tai nghe của bạn ” dở chứng”

Cái điều khủng khiếp ấy sẽ phải đến vào một ngày nào đó – khi mà chiếc tai nghe của bạn cuối cùng cũng giở chứng và hỏng. May mắn thay, bạn không cần phải ngay lập tức mua một cặp tai nghe mới. Bạn có thể tự sửa nó, chỉ cần ghé qua mua vài thứ tại cửa hàng đồ điện. Các chi tiết mà bạn cần sửa sẽ rất nhỏ, vậy nên chúng sẽ có nguy cơ bị hư hại. Nhưng nếu tai nghe của bạn đã bị hỏng rồi thì bạn cũng chẳng mất gì nhiều khi bạn muốn sửa chữa chúng.

Thử nghe khi uốn sợi dây tai nghe. Cắm tai nghe vào và uốn dây khi nghe thử. Nếu bạn nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ loa, hãy xem mục Sửa Dây cáp điện.

Thử lay và cắm lại jack cắm. Nếu bạn chỉ nghe được tiếng nhạc khi bạn cố gắng cắm sâu hết mức jack cắm, thì hãy xem mục Sửa Jack cắm Hỏng.

Mượn tai nghe của bạn bè. Nếu bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy rút dây cáp khỏi loa tai nghe, nối sang một cái loa tai nghe khác mà bạn mượn được của bạn bè, nếu như bạn nghe thấy âm thanh, hãy xem mục Sửa Loa tai nghe.

meo-hay-khac-phuc-khi-tai-nghe-cua-ban-do-chung

Nếu dây cáp ở tai nghe không thể rút ra được, hãy chuyển sang bước tiếp theo, Dùng đồng hồ đo điện vạn năng.

Dùng đồng hồ đo điện vạn năng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được chỗ hỏng, hãy dùng đồng hồ đo điện vạn năng. Bạn có thể mua nó ở một cửa hàng đồ điện. Bạn sẽ cần thêm một con dao sắc, nếu là trẻ con thì nên nhờ người lớn làm giúp. Sử dụng đồng hồ đo điện vạn năng như sau:
– Cài đặt đồng hồ ở chế độ kiểm tra dẫn điện ))) hoặc một ký hiệu tương tự.
– Cắm jack cắm màu đen vào lỗ có đánh dấu COM.
– Cắm jack cắm đỏ vào lỗ có ký hiệu Ω, mA, hoặc ))).

Kiểm tra bằng đồng hồ đo điện vạn năng. Đồng hồ sẽ kêu “bíp” nếu không có vết đứt bên trong sợi dây. Dùng một con dao sắc tách lớp nhựa cách điện theo hướng dẫn bên dưới. Cẩn thận đừng cắt vào dây điện bên trong.
+ Rạch một vết gần jack cắm và một vết gần với loa tai nghe.
+ Dây đồng thường được phủ bằng một lớp sơn bảo vệ không màu. + Dùng dao nhẹ nhàng cạo nó đi.

Cầm jack cắm màu đen của đồng hồ đo điện chạm vào dây đồng ở một đầu của dây tai nghe chính hãng, jack màu đỏ vào đầu còn lại. Nếu đồng hồ kêu “bíp” thì vấn đề là ở jack cắm tai nghe hoặc ở loa tai nghe.
Nếu nó không kêu, rạch một vết ở giữa dây và thử từng nửa của sợi dây.

Rạch một vết nữa ở nửa đoạn dây không làm cho đồng hồ đo điện kêu. Tiếp tục làm vậy cho đến khi xác định được đoạn dây bị đứt trong khoảng vài cm.