Mẹo hay phát hiện ai đang dùng trộm Wifi ?

Đã bao giờ mạng Wifi nhà bạn gặp tình trạng đột ngột bị chậm đi hoặc thường xuyên bị rớt mạng? Rất có thể có ai đó đang ‘ kéo ‘ trộm Wifi nhà bạn rồi đấy. Sau đây là cách phát hiện ai đang dùng trộm Wifi không được sự cho phép của bạn.

Bước 1: Để kiểm tra những người đang sử dụng bộ phát Wifi nhà bạn, bạn cần trước hết tải ứng dụng Fing. Ứng dụng này sẽ tiến hành tìm kiếm tất cả thiết bị đang kết nối với Wifi.

Bước 2: Bấm vào ứng dụng Fing để bắt đầu khởi chạy.

meo-hay-phat-hien-ai-dang-dung-trom-wifi

Bước 3: Bấm vào dấu mũi tên xoay tròn ở góc phải phía trên để tiến hành quét, sau khi quét xong sẽ có một danh sách các máy đang kết nối vào Wifi ngay phía dưới. Góc phải phía dưới của mỗi mục sẽ là tên của thiết bị.

meo-hay-phat-hien-ai-dang-dung-trom-wifi-001

Bước 4: Bạn kiểm tra lại số lượng các thiết bị mình đang sử dụng, cùng với thương hiệu của từng thiết bị. Nếu có thiết bị nào lạ thì đó chính là người đang ‘ câu trộm ‘ Wifi nhà bạn đấy.

Như vậy là các bạn có thể biết được ai đang sử dụng thiết bị kết nối Wifi nhà mình một cách cực kì đơn giản phải không nào. Nếu có người đang dùng trộm bạn có thể chặn thiết bị đó, hoặc nhanh hơn là thay đổi mật khẩu Wifi.