Mẹo hay sử dụng đèn pin siêu sáng đúng cách

Với chiếc đèn pin Led siêu sáng sạc điện nhiều khi bạn chưa biết cách sử dụng và bảo quản làm sao để đèn pin được bền nhất ? Bài viết dưới đây là mẹo hay để bạn bảo quản đèn pin siêu sáng đúng và hiệu quả nhất.

– Tuyệt đối không được lắp sai vị trí pin: Nếu người sử dụng lắp sai vị trí pin có thể gây chập hỏng mạch điện tử ở đèn vì vậy nên chú ý kiểm tra trước khi đưa pin vào khay đèn. Do khay khá chặt nên lúc tháo pin bạn có thể tháo ở điểm giữa 2 pin, không cạy ở phần tiếp xúc với khay pin.

– Chỉ dùng 1 loại pin: Không được trộn các loại pin khác nhau hoặc là giữa pin mới với pin đã dùng trong cùng một đèn. Để tăng tuổi thọ của đèn bạn có thể dùng các loại pin AA

Đèn pin mini có thể tháo rời phần đầu đèn và thân đèn, khi vặn vào phần đầu đèn với thân đèn, chỉ cần xoay vừa tớ chặt nhẹ, tuyệt đối không được siết chặt như vậy nó sẽ phá hỏng phần keo ở mạch bên trong đầu đèn.

Mẹo hay sử dụng đèn pin siêu sáng đúng cách

Đèn pin siêu sáng SupFire

– Những loại đèn pin siêu sáng hà nội có quang thông lớn, phạm vi rọi xa lên đến 150-250m, nếu bật đèn ở chế độ cao nhất trong thời gian từ 5 phút trở lên phần đầu đèn sẽ hơi nóng, độ nóng này nằm trong điều kiện kỹ thuật cho phép và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn hay bóng led nhưng bạn cũng có thể chuyển sang mức sáng thấp hơn để giảm nhiệt độ.

– Để xa tầm với trẻ em, không chiếu trực tiếp vào mắt người khác trong phạm vi dưới 10m.

– Để khóa chế độ tự động bật đèn khi vô tình đè phải nút bật, bạn hãy xoay đuôi đèn ra khoảng 1 vòng. Trong trường hợp không sử dụng đèn trong một khoảng thời gian dài bạn nên tháo pin ra khỏi đèn.

– Những loại đèn bin cao cấp có khả năng chịu nước rất tốt theo tiêu chuẩn, có thể hoạt động dưới độ sâu hơn 1m trong nước trong khoảng thời gian 30 phút. Ở phần thân đèn có vòng gioăng cao su đã phủ 1 lớp dầu silicon chống thấm nước, nếu lớp dầu này bị khô theo thời gian (khoảng từ 3 tháng đến 1 năm tùy theo mức độ sử dụng) bạn có thể bôi dầu mới.

– Để sử dụng pin hiệu quả người sử dụng cần chú ý:
+ Bảo quản pin ở nơi khô ráo, mát mẻ
+ Sạc đầy trước khi sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ của pin
+ Không nên sạc pin qua đêm
+ Trong quá trình sạc cần để ý nếu sờ tay vào pin thấy ấm thì pin hoạt động bình thường nếu thấy nóng quá thì hãy ngừng sạc khẩn cấp vì pin đã hỏng cần thay pin khác
+ Không để pin yếu mới sạc
+ Không nên bật đèn pin ở cường độ sáng cao nhất trong thời gian quá dài trên 15 phút