Microsoft thiết kế tai nghe hỗ trợ người khiếm thị bằng giọng nói

Ý tưởng tai nghe dẫn đường cho người khiếm thị được đưa ra từ một nhân viên của Microsoft, hợp tác với các thành phố tại Vương quốc Anh và tổ chức từ thiện Guide Dogs.

Tai nghe tương tác điện thoại Windows Phone, dựa vào vị trí địa điểm và điều hướng dữ liệu với một mạng lưới thông tin đèn hiệu trong các khu đô thị để mô tả các tuyến đường.

microsoft-thiet-ke-tai-nghe-ho-tro-nguoi-khiem-thi-bang-giong-noi

Tổ chức từ thiện Guide Dogs sẽ hỗ trợ cho Microsoft thiết kế tai nghe nhằm cải thiện cuộc sống cho người khiếm thị. Trong hai triệu người thị lực kém đăng kí ở Anh, có khoảng 180.000 người hiếm khi hoặc không bao giờ đi ra ngoài.

Những người sống chung với chứng mất thị lực phải đối mặt với nhiều thách thức mỗi ngày để đến nơi họ muốn trong cuộc sống. Đối với những người hiếm khi rời khỏi nhà một mình, những suy nghĩ về cuộc hành trình đến nơi xa lạ làm cho họ căng thẳng, lo lắng và đi du lịch là một giấc mơ không tưởng.

Tám người mất thị lực đã tham gia thử nghiệm tai nghe chỉ đường này trên một cuộc hành trình từ thành phố Reading tới London, bao gồm các hoạt động như mua sắm, đi xe buýt và đi tàu. Nằm trong số họ cảm thấy an toàn hơn và tự tin hơn khi đeo nó.