Mở hộp sạc pin dự phòng giá rẻ, kém chất lượng , hàng nhái của xiaomi

Hiện nay thị trường Sạc pin dự phòng vô cùng rộng lớn, theo đó là một loạt những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện, để phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng nhái cũng không phải đơn giản.

Có lần mình mua phải 1 chiếc pin sạc dự phòng hàng rởm, nhái thương hiệu XIAOMI dung lượng 10.400mAh, sản phẩm này đang bán trên thị trường với giá dao động trên dưới 350 ngàn đồng. Mình đã quyết định mở hộp chiếc sạc pin này, quan sát cấu tạo bên trong để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát và biết cách mua pin dự phòng chính hãng.

Quan sát bên trong cục pin sạc dự phòng này:

Pin-sac-du-phong-xiaomi-nhai-kem-chat-luong

+ 4 cục pin gắn với nhau.

+ 1 mạch điều khiển không có thông số hay chữ nghĩa gì trên mạch.

+ Mạch điều khiển rất đơn giản và sơ sài.

+ Cục pin thứ 2 từ trái qua phải đã phồng rộp, trên pin không có thông tin kỹ thuật gì cả.

Từ những quan sát trên ta có thể kết luận đây là hàng nhái kém chất lượng.

Tuy nhiên khi mua sản phẩm không ai cho bạn tháo nó ra để kiểm tra sản phẩm, chất lượng bên trong. Bởi vậy kinh nghiệm chọn pin dự phòng phải tìm chỗ có uy tín, các thông tin phải thật rõ ràng, chế độ bảo hành hợp lý.

Sản phẩm pin sạc dự phòng giả luôn không có thông tin đầy đủ, người bán không dám cam kết về chất lượng nên thường mập mờ về bảo hành sản phẩm.

Sản phẩm chính hãng được đóng hộp và đóng tem rất kỹ lưỡng, bạn chính là người tháo hộp, gỡ niêm phong của pin khi chọn mua (cảm giác giống như mua iPhone mới 100% còn seal hộp). Đồng thời sản phẩm này được bảo hành chính hãng 1 năm, nên không có gì phải lo lắng trong quá trình sử dụng.