Mọi thiết bị điện tử đều có khả năng sạc không dây từ “siêu sạc”

Energysquare, một công ty khởi nghiệp đến từ Pháp, đã sáng chế một sản phẩm đặc biệt, có khả năng sạc không dây cho hầu hết các thiết bị điện tử hiện có.

moi-thiet-bi-dien-tu-deu-co-kha-nang-sac-khong-day-tu-sieu-sac

Sáng chế của Energysquare đang được giới thiệu tại triển lãm CES 2017. Nó bao gồm một bộ 5 sticker rất mỏng, liên kết hoạt động với một tấm đế sạc. Mỗi sticker chứa 2 điện cực và một đầu nối Micro-USB, USB-C hoặc Lightning để cắm vào cổng sạc của bất kỳ thiết bị nào. Sau khi gắn một trong các sticker nói trên vào mặt lưng của thiết bị bất kỳ, người dùng đơn giản chỉ cần đặt nó lên đế sạc không dây và quá trình sạc sẽ bắt đầu.

moi-thiet-bi-dien-tu-deu-co-kha-nang-sac-khong-day-tu-sieu-sac-001

Energysquare đang dùng một công nghệ sạc dẫn tiên tiến, cho phép nhiều thiết bị được sạc điện cùng lúc. Bạn có thể dễ dàng đặt vừa 3 hay 4 smartphone lên đế sạc và chúng sẽ được nạp điện với cùng tốc độ như sử dụng sạc pin thông thường.

moi-thiet-bi-dien-tu-deu-co-kha-nang-sac-khong-day-tu-sieu-sac-002

Một nhược điểm dễ nhận thấy của thiết kế sạc Energysquare hiện thời là, sticker sẽ bịt kín cổng sạc trên thiết bị của người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn sạc máy theo cách thông thường, bạn sẽ phải tháo gỡ sticker trước tiên. Công ty sáng chế Pháp đã nhận ra vấn đề nói trên và tuyên bố sẽ khắc phục nó bằng việc bổ sung thêm một cổng nối ở phía cuối thế hệ “siêu sạc” thứ hai.

Energysquare nhiều khả năng sẽ chính thức phát hành sản phẩm của họ ra thị trường trong quý I năm nay, với giá bán 89 USD/bộ sạc không dây.