Một số câu hỏi thường gặp khi lắp đặt chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh đang là lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà hiện đại.

Không chỉ được sử dụng để thay thế chuông cửa thông thường, những mẫu chuông cửa thông minh cao cấp còn giúp kiểm soát an ninh cho toàn bộ căn nhà, giúp gia chủ bảo vệ tài sản và an toàn tính mạng cho cả gia đình. Bài viết dưới đây, Docvala.vn sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất cho bạn khi lắp đặt vật dụng hữu ích này.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-khi-lap-dat-chuong-cua-thong-minh-001

1. Chuông cửa thông minh là gì? Có công dụng ra sao?
Chuông cửa không dây là thiết bị thông minh giúp cho con người dễ dàng quản lý và quan sát việc ra vào cửa mà không cần phải ra ngoài. Bên cạnh đó, không chỉ có chức năng bảo vệ mà chuông cửa với thiết kế hiện đại sang trọng sẽ là một điểm nhấn tô điểm và trang trí cho các căn hộ.

2. Cấu tạo của chuông cửa gồm những bộ phận gì?
Mỗi loại chuông sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau. Nhưng thông thường, bất kỳ loại chuông cửa màn hình thông minh giá rẻ nào cũng đều gồm 3 bộ phận chính đó là, camera chuông cửa bên ngoài, màn hình trung tâm trong nhà và thiết bị khóa dùng để điều khiển. Ngoài ra, sẽ có thêm một số phụ kiện khác như các camera kết nối thêm, bộ nguồn dự phòng…

4. Các thức hoạt động cửa chuông cửa ra sao?
Cách thức hoạt động của chuông cửa khá đơn giản. Khi khách đến nhà sẽ bấm nút trên chuông cửa. Sau đó, hệ thống sẽ thu lại hình ảnh hoặc âm thanh và truyền tín hiệu vào màn hình, đồng thời phát ra tiếng chuông để báo chủ nhà biết. Nếu muốn nói chuyện, chủ nhà có thể ấn nút trò chuyện và nhấn nút mở cửa để khách vào trong. Sau khi khách vào và đóng cửa, thì khóa từ sẽ tự động khóa lại.

mot-so-cau-hoi-thuong-gap-khi-lap-dat-chuong-cua-thong-minh-002

5. Khi mất điện thì chuông cửa sử dụng như thế nào?
Đây là tình huống mà nhiều người dễ mắc phải. Câu trả lời của chúng tôi dĩ nhiên là được. Bởi chuông cửa thông minh ngoài chức năng điều khiển đóng mở cửa tự động, sẽ có thể thể đóng mở như một cách thông thường bằng cách sử dụng chìa khóa.

6. Hình ảnh có thể lưu lại trên chuông cửa không?
Hầu hết các chuông cửa đều có tính năng lưu lại hình ảnh. Dữ liệu có thể được lưu dưới dạng hình ảnh hoặc video. Dung lượng lưu trữ sẽ phụ thuộc vào thẻ nhớ gắn vào và chủ nhà có thể xem lại dữ liệu dưới dạng cả 2 file. Tuy nhiên, để chắc chắn khi đi mua, bạn nên hỏi kỹ lại người bán về tính năng này.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được rất nhiều câu hỏi khác. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các dòng sản phẩm, tính năng, và giá cả cụ thể của chuông cửa thông minh giá rẻ. Hãy liên hệ với Docvala.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.