Một số chú ý khi chọn mua đèn pin

Đèn pin đầu tiên được làm bằng các bóng đèn dây tóc carbon sử dụng được trong một khoảng thời gian khá ngắn. Nhà phát minh ra đèn pin là David Misell người Anh. Năm 1988, ông được cấp bằng sáng chế đầu tiên.

Sáng chế chỉ là một ống bằng giấy chứa pin D với bóng đèn và một gương phản xạ bằng đồng thau. Thiết bị này chưa được sử dụng phổ biến, tuy nhiên mãi cho tới năm 1904 khi khi pin được phát triển và cải thiện rất nhiều và dẫn đến càng nhiều bóng đèn dây tóc để làm đèn pin trở nên phổ biến.

Ngày nay đèn chiếu sáng có hàng trăm loại với kiểu dáng và kích thước cũng như màu sắc khác nhau vô cùng đa dạng. Chúng cung cấp một nguồn sáng di động có thể cầm tay và mang theo trong một ba lô, được gắn trên thắt lưng, trong túi quần hoặc thậm chí treo trên móc chìa khóa. Giá của từng loại đèn pin chính hãng là khác nhau tùy thuộc vào tính năng của nó.

Một sự khác biệt lớn giữa các đèn pin là loại ánh sáng được sử dụng và lượng ánh sáng chiếu ra cũng như tuổi thọ tương đối của nó.

chuymuadenpin

Đèn pin bao gồm 2 loại: sử dụng pin dùng một lần hay pin có thể sạc lại. Đèn pin sử dụng pin dùng một lần có giá bán khá thấp và ngược lại pin có thể sạc lại có giá cao hơn nhưng lại kinh tế và tiết kiệm hơn vì có dùng được lâu dài và cung cấp độ sáng tốt hơn.

Lưu ý khi lựa chọn pin

Pin alkaline dùng một lần: Khá rẻ tiền, hiệu suất bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Sáng nhất khi lần đầu tiên được sử dụng và giảm độ sáng sau đó.

Pin lithium dùng một lần: Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Có lượng điện ổn định và tuổi thọ pin dài gần 10 năm.

Pin nickel-cadmium: Công nghệ mới đã làm tăng hiệu quả, nhưng phải được sạc đầy để ngăn chặn vấn đề về bộ nhớ. Sạc lên tới 1.000 lần. Phải được tái chế hoặc xử lý đúng.

Pin lithium ion có thể sạc lại: Có thể sạc lên tới 1.000 lần mà không có vấn đề về bộ nhớ. Nhưng đắt hơn so với pin lithium chuẩn. Thân thiện với môi trường.