Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe siêu nhỏ?

Hiện nay, loại tai nghe siêu nhỏ đang rất hữu ích trong công việc, nhất là đối với người làm truyền thông, doanh nhân, thám tử,… Tuy nhiên khi sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi mà chưa biết cách khác phục. Bài viết sau đây tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe siêu nhỏ.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe siêu nhỏ

1. Đặt tai nghe không đúng vị trí

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường hay mắc phải đặc biệt là những người mới sử dụng. Do lo lắng, đặt tai nghe với kích thước nhỏ bằng đầu bút bi vào trong tai quá sâu có thể không lấy ra được hoặc sợ làm hỏng màng nhĩ . Tuy nhiên, chính do đặt tai nghe hờ bên ngoài, không vào sâu dẫn đến tình trạng không thấy tai nghe phát ra tiếng động gì. Bạn cũng nên hoàn toàn yên tâm bởi các nhà sáng chế đã nghiên cứu kỹ lưỡng kích thước và vị trí cần đặt của tai. Tai nghe siêu nhỏ được cấu tạo rất nhẹ và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thính giác của bạn.

2. Máy chưa mở

Tai nghe giá rẻ không nghe thấy gì cũng có thể là do bạn ấn nút mở nguồn chưa lâu nên máy chưa mở được. Bạn cần ấn nút mở đến khi đèn đỏ nhấp nháy 2 lần rồi mới bỏ ra, lúc này máy mới hoạt động và phát ra tín hiệu.

3. Do cắm sai sim

Đây là nguyên nhân mà người dùng tai nghe siêu nhỏ cắm sim hay mắc phải. Sim lắp sai đầu nên thiết bị không được kết nối dẫn tới tai nghe không phát ra tiếng động.

4. Do máy hết pin

Bạn đang sử dụng mà tự nhiên không nghe thấy gì, cũng có thể là do máy hết pin. Vì vậy, trước mỗi lần sử dụng, bạn cần kiểm tra và sạc đầy pin.

5. Máy hỏng hoặc mua phải máy kém chất lượng

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải thì có thể do máy bạn bị hỏng và bạn nên mang đến các cơ sở bảo hành để sửa chữa. Một nguyên nhân cũng có thể xảy ra, là do người mua hàng nhái hàng giả có chất lượng kém, nên không sử dụng được.