Một số tính năng cần có khi mua camera hành trình

Camera hành trình được coi như một chiếc máy quay phim có chức năng ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển trên đường,  nó có thiết kế khá nhỏ gọn và mang tới rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng vì vậy mà trong thời gian gần đây nó đang trở thành sản phẩm hót được rất nhiều người đặc biệt là cánh lái xe săn đón.  Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện quá nhiều sản phẩm khác nhau khiến người mua sẽ bị choáng ngợp và không biết chọn mua sản phẩm nào có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người. Chính vì vậy mà bài viết sau sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu một số tính năng cần có khi mua camera hành trình  ô tô hi vọng mọi người sẽ tìm được sản phẩm tốt nhất.

Camera hành trình GS50004

Khi bạn chọn mua một chiếc camera hành trình xe hơi, sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải để  ý đến  như độ sắc nét của hình ảnh, khả năng quay ngày đêm, tính năng an toàn hỗ trợ người lái và tất nhiên là vấn đề giá cả. Các sản phẩm cao cấp thường có hình ảnh rõ nét, hỗ trợ nhiều tính năng nhưng đi kèm với nó là giá thành khá đắt.

Các tính năng cần thiết khi bạn lựa chọn mua Camera hành trình:

Độ sắc nét của hình ảnh

Đây là điểm quan trọng nhất bạn cần phải cần xem xét khi mua Camera hành trình ô tô. Độ sắc nét hình ảnh chính là phải nhìn rõ mọi hình ảnh ở phía trước, Bạn có thể tham khảo những clip test thử sản phẩm mà người dùng hoặc nhà cung cấp đăng lên mạng để biết được chất lượng hình ảnh của sản phẩm đó.

Số lượng Camera quan sát

Với những chiếc camera hành trình cao cấp ngoài việc trang bị camera góc rộng phía trước xe mà nó còn trang bị cả camera để ghi lại diễn biến sau xe, điều này  cũng rất cần thiết. Giúp quan sát rõ nét cả phía trước và sau xe. Hiện nay một số sản phẩm camera hành trình visiondrive, hoặc vietmap …đã trang bị 2 camera cho sản phẩm camera hành trình của mình.

Bảo vệ dữ liệu

Khi đang tham gia giao thông trên đường, những hình ảnh mà camera ghi lại nếu bạn thấy nó có ích, sử dụng trong một mục đích nào đó thì có thể lưu lại dữ liệu, lúc này camera phải có chức năng bảo vệ tập tin đó và không tự ghi đè lên dữ liệu, sau đó bạn có thể copy file đó ra máy tính dể sử dụng.

Cảm biến  nhận dạng chuyển động

Mặc dù chỉ hoạt động lúc xe chạy nhưng nhà sản xuất cũng cung cấp thêm tính năng nhận biết chuyển động khi xe đứng yên và tự kích hoạt ghi hình. Tính năng này đôi khi có thể giúp bạn biết được ai đã va quẹt vào xe mình khi đậu trong bãi xe hoặc nhận diện được các tên trộm gương, logo.

Cảnh báo đi quá tốc độ

Nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn các mức vận tốc 40km/h, 60km/h, 80km/h và 100km/h, khi nhận thấy xe đi nhanh hơn mức mà bạn đặt, hệ thống sẽ phát ra âm cảnh báo để tránh trường hợp đi quá tốc độ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi lái xe, bạn nên chọn các loại Camera hành trình có tích hợp tính năng này.

Cảnh báo đi sai làn đường

Cảnh báo đi sai làn đường là một trong những tính năng thông minh, hệ thống an toàn cao cấp trên ô tô sử dụng thuật toán so nhiều khung hình liên tiếp để nhận biết xe đang lệch về bên trái hoặc bên phải làn đường, Camera sẽ phát âm thanh cảnh báo để đánh thức người lái trong trường hợp tài xế ngủ quên.

Trong tương lai sẽ còn nhiều những tính năng thông minh khác được ứng dụng và phát triển. Sau những chia sẻ ở trên mong rằng bạn sẽ hiểu thêm một số vấn đề về camera hành trình và giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc camera hành trình tốt đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng.