Nên chọn món phụ kiện nào cho xe hơi ?

Đồ chơi ô tô gồm những thứ gì? Bạn đã hiểu và biết về nó chưa? Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn đọc một số loại phụ kiện đồ chơi cho ô tô.

Nên chọn món phụ kiện nào cho xe hơi-003

Đồ chơi ô tô là gì?

Đồ chơi là những thứ phục vụ cho mục đích chơi bời, hay nhằm tăng tính an toàn, tạo sự thoải mái, tiện nghi. Không có cũng không sao, vẫn sử dụng được mục đích chính.

Ví dụ: camera hành trình, lót ghế, nước thơm… là đồ chơi. Trong khi những thứ khác như đèn, còi, lốp xe được nhiều người xem là phụ tùng (quan trọng).

Một số loại đồ chơi ô tô phổ biến

1. Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị tự động ghi lại hình ảnh trên đường. Bạn có thể thấy thiết bị này có những công dụng hữu hiệu sau:
– Ghi lại hình ảnh đẹp trên đường, cũng như những tình huống giao thông phức tạp mà bạn muốn xem lại
– Kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”
Có thể nói đây là một trong những đồ chơi xe hơi khá “hot” hiện nay. Tôi cũng đang cân nhắc lắp một chú “Cam” cho xế của mình, nhưng còn đang lăn tăn về giá cả.
– Giá camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm đến vài triệu. Loại xịn có thể trên chục triệu, thậm chí có thể đến vài chục triệu. Phổ biến cho xe hạng trung va bình dân nằm trong khoảng 3-5 triệu là ổn.
– Lựa chọn mua loại nào vừa với túi tiền và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mình cũng là một việc đáng suy nghĩ. Tìm hiểu Camera hành trình nào tốt

2. Cảm biến lùi

+ Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau
+ Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết, máy tính khi đó phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp).
+ Khi có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục (nghe cũng hơi khó chịu chút).
+ Công dụng cảnh báo của món “đồ chơi xe hơi” này rất hữu ích cho tài xế mới, tài xế xỉn, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ).
+ Giá cả của cảm biến lùi cũng hợp lý. Loại vừa vừa tiền là vào khoảng 500k đến 1 triệu đồng.
+ Ngoài cảm ứng lùi, còn có cảm ứng tiến (nếu lắp phía trước). Nhưng loại thứ hai thì ít người trang bị, vì tầm quan sát phía trước của tài xế khá tốt so với phía sau, nên cũng không cần tốn tiền làm gì.

Nên chọn món phụ kiện nào cho xe hơi-002

3. Camera lùi

+ Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thành, còn camera thì cho bạn hình ảnh phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao.
+ Nhìn màn hình sẽ thấy có 3 vạch xanh, đỏ, vàng rất dễ quan sát và căn đuôi xe. Nếu kết hợp cả 2 loại: cảm biến và cam lùi, thì sẽ thấy:
+ Vạch xanh, cảm biến không kêu
+ Vạch vàng, cảm biến kêu bíp bíp ngắt quãng
+ Vạch đỏ, kêu rú liên tục => nguy hiểm

4. Camera lắp đuôi xe

* Hình ảnh phát ra ở màn hình trên táp lô, hoặc tích hợp trên gương trong xe
* Một số loại xe không có sẵn màn hình. Nếu muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. * Nhiều chủ xe không thích phương án này khi lắp màn hình trong xe.
* Giá camera và màn hình thì đắt hơn cảm biến. Loại thông thường cũng phải trên dưới 5 triệu đồng mới gọi là ổn.

5. Thiết bị giám sát hành trình xe

– Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS – Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu… của xe.
– Thiết bị này gắn trên xe, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.
– Với những tính năng như trên, thiết bị này thường phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa…

6. Nước hoa ô tô

+ Là loại nước hoa ô tô để làm thơm cho không gian bên trong xe. Đặc tính của xe ô tô là có không gian nhỏ, cùng với nhiều đồ bọc da… nên dễ có mùi, đôi khi gây cảm giác khó chịu.
+ Việc lựa chọn loại nước hoa phù hợp cũng tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe.
+ Nước hoa có nhiều nhãn hiệu, có thể dạng nước, tinh dầu, hay sáp. Lựa chọn loại nào là do sở thích của người chủ, nhằm tạo mùi hương cho không gian ưa thích trong chiếc xế yêu.