New York: Tên trộm khệ nệ bê xô vàng 40kg

Cảnh sát New York đang truy lùng tên trộm ngang nhiên cướp đi xô đựng vàng trị giá 1,6 triệu USD giữa con phố sầm uất nhất thành phố.

Đoạn video từ camera giám sát được sở cảnh sát New York công bố mới đây cho thấy, người đàn ông hiện chưa xác định danh tính ngang nhiên trộm chiếc xô chất đầy vàng nặng tới gần 40 kg chất sau xe tải đang đậu trên phố Mahattan.

new-york-ten-trom-khe-ne-be-xo-vang-40-kg

Theo thông tin phía cảnh sát cung cấp cùng hình ảnh camera ghi lại, thời điểm xảy ra vụ trộm, nhân viên bảo vệ đã sơ ý không đóng cửa sau xe khi đang bận đi lấy điện thoại để ở buồng lái.

Vụ việc xảy ra ngay giữa ban ngày tại Đường 48, khu trung tâm Mahattan. Có thể thấy người đàn ông này đã lảng vảng xung quanh chiếc xe một lúc để thám thính tình hình trước khi ra tay. Cho rằng không ai để ý đến hành động của mình, tên trộm nhấc chiếc xô rồi lao đi như bay cùng tang vật.

Ở một góc quay khác của camera an ninh, thậm chí ông ta còn đặt tại xô vàng trên mặt đất để nghỉ cho đỡ mệt trước khi bỏ đi không một dấu vết.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông này đã mất một tiếng đồng hồ chật vật để di chuyển một quãng đường tốn khoảng 10 phút đi bộ, sau đó khuân tang vật đánh cắp lên một chiếc xe màu trắng và phóng đi.

Người ta cũng tin rằng tên trộm không hề biết được giá trị thực sự của xô vàng mà hắn tiện tay lấy đi. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tên trộm xô vàng 40kg và cho rằng rất có thể người đàn ông này đang lẩn trốn ở Florida.