Nguyên lý hoạt động của Camera Quan sát bảo vệ an ninh

Camera quan sát, sản phẩm công nghệ thông minh giúp chúng ta bảo vệ an ninh,  giám sát mọi hoạt động ngay cả khi không có mặt tại nhà.

Nguyên lý hoạt động của camera quan sát:

Khi lắp đặt camera quan sát, hình ảnh được đi qua ống kính và hình thành trên mặt CCD-ma trận sử dụng CFA – màng lọc màu(một tập hợp các bộ lọc quang học để hình thành tín hiệu màu) cung cấp cho các bộ chuyển đổi analog sang số (AFE ), và tín hiệu số hình thành được truyền  trực tiếp đến chip. Qua chip và bộ khuếch đại các tín hiệu video được tạo ra .

V-Driver là chịu trách nhiệm cho sự hình thành độ sáng và quét ngang của CCD

IRIS drive điều khiển ống kính đồng bộ tín hiệu  bên ngoài,

RS485 kiểm soát điều khiển bộ vi xử lý như  điều khiển chiếu sáng IR, điều khiển thay thế cho các phím điều khiển OSD, …

Bộ nhớ Flash chứa các phần mềm điều khiển chip, người dùng có thể truy cập qua các phím điều khiển để thay thế một số các thiết lập.

Chip I/O Giao tiếp vào ra như giao tiếp với bàn điều khiển xuất tín hiệu điều khiển led tín hiệu báo động chuyển động.

Một chip xử lý hiện đại có rất nhiều chức năng, dưới đây là một số tính năng chính:

BLC – bù sáng, “BLC”. Chức năng cho phép bạn để có được hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi máy ảnh hướng đến một nguồn ánh sáng hoặc chủ đề là trong bối cảnh khu vực chiếu sáng rực rỡ. Tác động của chức năng này dẫn đến sự đảo ngược của các phần nổi bật nhất của khung hình. Hình bị tối sẽ được nổi lên.

so-do-nguyen-ly-hoat-dong-camera-quan-sat

Chức năng WDR (hình ảnh sẽ được đặt tỉ lệ giữa độ sáng và tối) cho phép bạn tổ chức xem cả khu vực ánh sáng và bóng tối với chất lượng tốt nhất. Vi sử lý sẽ  nhanh chóng phân chia hình thành hai phần, bao gồm các vùng tối và ánh sáng của một cảnh. Mỗi thành phần được xử lý riêng (phần tối trở thành ánh sáng sáng vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ trong sáng), sau đó hai phần được kết hợp trong khung. Nó chỉ ra các hình ảnh chất lượng cao cùng một vùng tối và ánh sáng xử lý. Ngoài độ sáng và tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh.

DNR (Digital Noise Reduction): giảm nhiễu  màu trong môi trường ánh sáng thấp.

AGC : video tự động tăng lên đến tiêu chuẩn.

SENS-UP: Cho phép quan sát ở ánh sáng rất thấp.

Chế độ Ngày/Đêm. Chế độ ban chỉ cho hình đen trắng và sự kết hợp với IR chiếu sáng từ một bộ cảm biến bên ngoài.

Camera quan sát sau nhiều thời gian làm việc ngoài trời ảnh hưởng bởi môi trường và thời gian sử dụng đã ảnh hưởng đến độ bền và chức năng của chúng làm hoạt động chậm chạp không hiệu quả và xảy ra nhiều lỗi. Vì vậy cần phải bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa camera giám sát trước khi chúng sinh hư. Sẽ làm mới chúng, hoạt động tốt hơn trước, lưu loát như ban đầu.