Nguyên lý hoạt động của cáp HDMI to VGA ?

Hiện nay, cổng VGA rất phổ biến có trên Laptop, PC, máy chiếu,…Vậy cáp HDMI to VGA hoạt động thế nào? Cách kết nối từ HDMI sang VGA ra sao? Vì sao cần cáp HDMI to VGA? Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc những thắc mắc trên.

Chuẩn VGA hiện nay vẫn chưa được thay thế hoàn toàn trên các thiết bị: Laptop, PC, máy chiếu…Cổng này có thể truyền tải hình ảnh FullHD 1080p. Và được tích hợp bên cạnh các cổng khác: DVI, HDMI, Component,…

Cho dù bạn có một cái TV với độ phân giải cao, một laptop, pc chứa nhiều dữ liệu làm việc, hay cần trình chiếu các slide trong cuộc họp,…với độ phân giải 1080p đi chăng nữa. Bạn cũng cần phải có một sợi cáp phù hợp để đảm bảo tín hiệu hình ảnh được truyền đi nguyên vẹn.

Đây là lý do vì sao bạn cần một sợi cáp HDMI to VGA để kết nối các thiết bị phát hình ảnh với TV độ phân giải cao của bạn.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-cap-hdmi-to-vga

Cách kết nối cáp HDMI sang VGA thế nào?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần mua một sợi cáp HDMI to VGA chính hãng là được. Sợi cáp này có hai đầu, một đầu là cổng HDMI và đầu còn lại là cổng VGA. Bạn có thể kết nối tương ứng với thiết bị hỗ trợ. Ví dụ TV là cổng HDMI, trong khi Laptop là cổng VGA và ngược lại.

Cần lưu ý gì khi mua cáp HDMI VGA?

+ Độ dài của sợi cáp: quan trọng, bởi càng dài thì khả năng truyền tín hiệu càng giảm.

+ Cổng HDMI tương thích: giả sử TV của bạn chỉ hỗ trợ từ HDMI 1.4 trở lên trong khi cáp chỉ là HDMI 1.3.

+ Độ phân giải của cả hai thiết bị: nếu bạn muốn trình chiếu video HDR, 4K…thì phương án này không hiệu quả bởi nó chỉ có thể tối đa 1080p.

+ Nguồn gốc xuất xứ: chắc chắn là bạn không muốn mua một sợi cáp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ về để mang bực tức vào người.

+ Đừng quên mang thiết bị theo để thử cáp nếu có thể.