Nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng

Sự bất tiện nhất là khi mở đèn trong phòng và rất phiền nếu như phải đứng lên, di chuyển đi tới công tắc để tắt đèn rồi quay lại giường ngủ. Khi đèn đã tắt việc di chuyển trong bóng đêm khiến bạn có thể va chạm vào các vật cản trong phòng như bàn, ghế, tủ,…khá nguy hiểm. Chính vì lý do đó đèn ngủ cảm ứng đóng vai trò quan trọng.

Nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng

1. Đèn ngủ cảm ứng âm thanh

Là loại đèn tích hợp một loại cảm biến nhận diện được âm thanh hiện trường như: tiếng nói lớn, tiếng vỗ tay. Và sẽ đóng tiếp điểm lại, kích hoạt mở đèn tự động. Đèn sẽ tự động ngắt nguồn sau một thời gian hoạt động nhất định ( dao động từ 1-120 giây). Sẽ tiếp tục bật đèn khi có tiếng vỗ tay.

Nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng-001

2. Đèn ngủ cảm ứng ánh sáng

Đèn thường được dùng và phổ biến vì tính tiện lợi, phù hợp của nó. Đèn sẽ tự động sáng khi trời tối hoặc môi trường trong phòng không có đủ ánh sáng. Đèn được cắm liên tục trong ổ cắm điện 220V mà không cần bật công tắc. Chỉ cần bạn tắt đèn phòng hoặc môi trường tối thì đèn sẽ sáng giúp thấy đường di chuyển trong bóng tối.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần lựa chọn đèn cảm ứng phù hợp.

Đa phần tất cả các loại đèn cảm ứng được thiết kế với công suất bóng đèn LED nhỏ, ánh sáng không đủ lớn, nhưng đủ để quan sát trong đêm. Ánh sáng êm dịu, mát mắt. Ngoài việc dùng thắp sáng để ngủ còn làm vật trang trí trong phòng khách, nhà hàng, hay khách sạn,…