Nguyên lý hoạt động của xe tự cân bằng Ninebot Mini thế hệ mới

Ninebot Mini -Xe tự cân bằng  một món đồ chơi công nghệ mới được Xiaomi giới thiệu trên thị trường, một món đồ chơi công nghệ hiện đại , đồng thời là kết quả của thương vụ Xiaomi thâu tóm công ty Segway vào tháng 4 vừa qua. Xiaomi Ninebot Mini được coi là một phương tiện di chuyển cá nhân vô cùng thú vị và được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới và cả Việt Nam đón nhận một cách rất tích cực. Chiếc xe tự cân bằng này hoạt động như thế nào? thiết kế ra sao ? đang là những câu hỏi hàng đầu mà các bạn đang muốn có câu trả lời.

Xiaomi-Ninebot-mini00002

Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin mới nhất về nguyên lý hoạt động của xe tự cân bằng Ninebot Mini thế hệ mới.

Điểm đặc biệt thu hút giới trẻ của Xiaomi Ninebot Mini chính là là kiểu dáng thân thiện, tinh tế, kích thước nhỏ gọn, có trọng lượng 12,8 kg có thể bỏ lọt cốp xe một chiếc ô tô hoặc để vừa khoảng để chân của xe máy. Vận tốc tối đa của Ninebot Mini là 18 km/h, có thể sử dụng để di chuyển tới 30km khi sạc đầy Pin, khả năng leo dốc tối đa là 15 độ. Rất thích hợp để di chuyển trong các siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí rộng lớn…

xe điện tự cân bằng 2

Ninebot Mini gồm có 2 bánh xe và một cái cần bẻ lái đặt ở chính giữa hai chân. Sau khi bật nguồn thì nó sẽ tự động giữ cân bằng ở vị trí thẳng đứng để bạn bước chân lên. Vì nó tự cân bằng được nên bạn không phải lo nó sẽ ngã về các hướng lúc bạn bước lên, bước xuống hay đứng một chỗ trên nó. Lúc bước lên cũng rất dễ, không cần vịn vào tường cũng như nhờ bất kỳ ai cả. Bạn chỉ việc bước một chân lên trước rồi bước chân thứ hai lên giống như leo lên bậc thang.

xiaomi-ra-mat-xe-dien-tu-can-bang

Về nguyên lý hoạt động thì Ninebot mini vẫn sử dụng các cảm biến con quay hồi chuyển để tự cân bằng theo trọng tâm của người đứng trên nó. Bạn đứng thẳng và thả lòng người để bắt đầu. Để di chuyển về phía trước, bạn hơi nghiêng người về phía trước, lùi lại thì nghiêng về phía sau, để bẻ lái thì dùng cái cần bẻ lái ở giữa hai chân, muốn bẻ sang bên nào thì dùng đùi hoặc bắp chân ép lên cái cần này và bẻ về hướng đó. Toàn bộ quá trình làm quen mất khoảng 5-10 phút.

xe điện tự cân bằng 4

Xiaomi Ninebot Mini còn có Bluetooth để kết nối với app trên điện thoại (Android, iOS), bạn chỉ cần cài đặt những thông số cho xe  của mình thông qua phần mềm có tên là Ninebot. Sau khi cài đặt xong điện thoại và xe tự cân bằng sẽ được kết nối ngay tức thì. Ứng dụng này giúp sử dụng có thể điều khiển được từ xa, giới hạn tốc độ, tùy chỉnh đèn, xem dung lượng pin, cập nhật phần mềm và rất nhiều tính năng khác.

Xiaomi Ninebot Mini đang làm mưa làm gió trên thị trường và khiến cho các bạn trẻ mê mẩn, muốn sở hữu ngay chiếc xe tự cân bằng này để trải nghiệm.

XE ĐIỆN TỰ HÀNH XIAOMI NINEBOT MINI 004

Bài viết bạn quan tâm: