Nhóm nhạc Hàn Quốc EXO bị camera quay lén trong khách sạn

Mới đây, EXO – Nhóm nhạc Hàn Quốc có đông đảo fans nhất hiện nay đã cư trú tại một khách sạn trong lịch trình ở nước ngoài của mình. Và một fan đã tìm cách để cài máy quay ẩn trong phòng tập thể dục của khách sạn nơi nhóm ở. Trưởng nhóm Suho là người phát hiện ra máy quay ẩn trong khi đang luyện tập. Trong các bức ảnh được phát tán, có thể nhìn thấy Suho đang lấy tay che mặt và chỉ cho người cảnh vệ về máy quay ẩn.

Đây không phải lần đầu tiên đời sống riêng tư của các thành viên nhóm EXO bị xâm phạm. Từng có thời điểm, một fan bằng cách nào đó đã cài được máy quay ẩn bên trong phòng khách sạn của cựu thành viên Luhan (Lộc Hàm). Và đã phát tán bức ảnh Luhan đang trang điểm trong chính phòng của mình.

nhom-nhac-han-quoc-bi-camera-quay-len-trong-khach-san

Hướng dẫn cách phát hiện có camera quay lén

1. Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Buổi tối, tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.

2. Sử dụng đèn flash của điện thoại

Tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại.

nhom-nhac-han-quoc-bi-camera-quay-len-trong-khach-san-001

3. Gọi một cú điện thoại

Gọi một cuộc điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ. Điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera giám sát.

4. Dùng điều khiển từ xa

Dùng điều khiển ti-vi, DVD… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera quay lén.

5. Sử dụng tai và mắt

Ngó quanh căn phòng và quan sát xem vị trí nào có thể ghi hình của bạn rõ nhất. Một số loại camera quan sát còn được hóa trang thành ổ cắm điện. Nếu bạn thấy ổ cắm điện ở trên cao, giữa ổ điện có một lỗ bất thường, không có công dụng gì cả, đó có thể là chiếc camera.