Những điều cần biết giúp tăng tuổi thọ tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện rất quen thuộc với những người bận rộn và các bạn trẻ hiện nay, chiếc tai nghe giúp bạn dễ dàng đàm thoại, không  bị nhỡ những cuộc gọi từ bạn bè, người thân khi vẫn có thể làm việc khác. Để sử dụng  và bảo quản tai nghe được tốt, độ bền cao, thời gian sử dụng dài không phải đơn giản. Hôm nay Docvala.vn xin gởi đến bạn bài viết về những điều cần biết giúp tăng tuổi thọ tai nghe Bluetooth của mình nhé.

tai-nghe-bluetooth-co-loi-hay-hai-003

Những điều cần biết giúp tăng tuổi thọ tai nghe Bluetooth:

1.Có thể bạn sẽ mắc lỗi trong việc sạc pin cho tai nghe Bluetooth của mình, mỗi sản phẩm đều có pin tích hợp trong tai nếu bạn sạc không đúng cách làm chai pin thì tai rất mau hết pin trong lúc sử dụng khiến bạn cảm thấy bất tiện và khó chịu. Khi hết pin tai nghe sẽ báo đèn hoặc rung khi đó bạn cần cắm sạc ngay cho tai, khi sạc bạn cũng cần lưu ý không sạc quá lâu vì rất dễ chai pin. Khi tai đầy pin sẽ chuyển từ đỏ sang xanh tùy theo từng loại.

Sử dụng adapter kèm bộ để sạc cho tai hoặc có thể dùng pin dự phòng, máy tính, điện thoại

2.Nếu không sử dụng thường xuyên bạn hãy sạc 1 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ cho pin của tai nghe.

3.Bảo quản tai ở nhiệt độ thường tránh để ở môi trường quá lạnh hoặc quá nóng.

4.Để tiết kiệm pin nên tắt nguồn cho tai khi không sử.

Tắt nguồn khi bỏ vào túi để tiết kiệm pin

5.Việc làm sạch cũng cần thận trọng hơn, bạn chỉ nên dùng khăn lau sạch không nên để tai nghe thấm nước dễ gây hư hỏng trừ trường hợp những loại thiết bị có chống nước.

6.Không được để tai nghe tiếp xúc với lửa rất dễ gây nổ khi đó không những hư hại mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn.